Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh sân bay những ngày Tết

(ANTV) - Những ngày này, tại nhà ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài, lưu lượng hành khách tăng đột biến khiến khu vực sảnh chờ luôn trong tình trạng đông đúc. Để đảm bảo an ninh sân bay những ngày tết, cán bộ, chiến sĩ của Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vẫn luôn nghiêm túc, kính trọng, lễ phép, vui vẻ, hòa nhã với hành khách. Những hành khách không biết hoặc không hiểu thủ tục đều được hướng dẫn, giải thích tận tình, chu đáo.

 

Mặc dù nhập cảnh đúng dịp cận Tết, anh Jiri Pohanka vẫn cảm thấy không có gì khác biệt so với ngày thường. Không phải lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, nhưng lần nào, anh cũng nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía Công an cửa khẩu Nội Bài.
 
Anh  Jiri Pohanka,  Người Séc cho biết, tôi đã đến Việt nam 5 lần. Trong những lần đó thì không có vấn đề gì xảy ra cả và công an cửa khẩu Nội Bài làm thủ tục rất tận tình và nhanh chóng.      
 
Đặc thù sân bay hoạt động 24/24 giờ, tất cả các ngày trong năm, đơn vị này phải bố trí quân số làm thành nhiều ca trong ngày để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, làm thủ tục xuất nhập cảnh cho hành khách, tổ bay, phương tiện bay và bảo vệ, giữ gìn an ninh tại địa bàn cửa khẩu. Với Đại úy Nguyễn Hoàng Vân, năm nay là năm thứ 10 liên tiếp, chị trực Tết tại đơn vị. Những cán bộ, chiến sĩ làm việc tại cửa khẩu sân bay Nội Bài như chị Vân, việc không đón Tết cùng gia đình đã trở nên quen thuộc.
 
Đại úy Nguyễn Hoàng Vân, Đội tham mưu Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, dù không được ở bên gia đình, người thân trong những ngày Tết nhưng anh em CBCS luôn nhận được sự động viên từ phía người thân, gia đình cũng như từ phía lãnh đạo đơn vị. Chính điều đó đã giúp chúng tôi cũng như lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Không những thế, chúng tôi còn luôn nghiêm túc thực hiện tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm soát xuất- nhập cảnh làm sao để thể hiện thái độ đúng mực, hòa nhã, kính trọng đối với nhân dân, hành khách, kiều bào ta ở nước ngoài.
 
 Ai đó ví những người cán bộ, chiến sĩ này là những người "gác cổng trời". Bởi họ, cùng với chiến công thầm lặng trong việc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, các đơn vị khác của lực lượng Hải quan, An ninh Hàng không đã góp phần đập tan nhiều âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động từ nước ngoài xâm nhập. Công an Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã kiểm soát, làm thủ tục cho hàng nghìn chuyến bay với hàng triệu lượt khách xuất nhập cảnh trong năm, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho mỗi hành khách.
 
Đại úy Kiều Đức Thọ, Đội kiểm soát xuất nhập cảnh 1 - Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, mỗi dịp Tết đến xuân về, các cơ quan ban ngành tại địa bàn sân bay Quốc tế Nội Bài nói chung cũng như CA cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài nói riêng luôn phải đối diện với áp lực rất lớn. Theo lãnh đạo đơn vị thì công tác chuẩn bị ứng trực đa được chuẩn bị từ rất sớm và triển khai đến toàn bộ chiến sĩ từ rất sớm để đảm bảo quân số làm nhiều ca trong ngày, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát làm nhiệm vụ xuất nhập cảnh, tổ bay. Đơn vị cũng luôn đảm bảo cho anh em đơn vị công tác chiến đấu, số còn lại nghỉ ngơi, ứng trực tại đơn vị, không để bị động, bất ngờ tại sân bay quốc tế Nội Bài là một địa bàn trọng điểm về an ninh Quốc gia.
 
 
Sân bay Quốc tế Nội Bài những ngày cuối năm. Từng chuyến bay mang theo những hành khách từ khắp các châu lục trên toàn thế giới đặt chân đến Việt Nam. Ở đó, có những người đang lặng lẽ giữ bình yên cho những chuyến bay- những người gác cổng trời./.
Thăm dò khán giả