Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh nơi cửa khẩu Nậm Cắn

(ANTV) -Với nhiệm vụ chủ yếu là quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh cửa khẩu và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội địa bàn, trong nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã đạt được nhiều thành tích trong công tác và là một trong những đơn vị tiêu biểu, dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước của BĐBP tỉnh Nghệ An.

Là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách từ Nghệ An sang nước bạn Lào, anh Trần Hoài Nam - chủ doanh nghiệp vận tải hành khách Nam Huệ, thường xuyên qua lại cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, mỗi lần đưa khách qua lại cửa khẩu anh và hành khách đi trên chuyến xe này đều được các cán bộ tại đây tạo điều kiện thuận lợi về mặt thủ tục, đúng luật pháp của Việt Nam.
 
Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ngoài việc trau dồi nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu, Đồn BP cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đã xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn, hình thành quy trình kiểm tra, giám sát xuất nhập cảnh khoa học, vừa bảo đảm được trật tự, an ninh quốc gia, vừa tạo thuận lợi cho việc thông thương trong thời đại kinh tế mở.
 
Anh Trần Hoài Nam
Anh Trần Hoài Nam - Chủ doanh nghiệp vận tải hành khách Nam Huệ cho biết: "Ở đây phương tiện và hành khách cửa khẩu cũng rất thông thoáng, bên Biên phòng và lực lượng Hải quan rất tạo điều kiện cho hành khách qua cửa khẩu".
 
Tại cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, số lượng hàng hóa và người xuất nhập cảnh hàng ngày khá lớn. Lợi dụng đặc điểm này, các đối tượng phạm tội thường trà trộn để vận chuyển hàng trái phép qua lại biên giới.
 
Bởi vậy, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa bàn này diễn ra khá phức tạp. Cán bộ, chiến sĩ đồn không quản ngại ngày đêm, thường trực 24/24h tại chốt cửa khẩu.
 
Ở đây cán bộ, chiến sỹ hiếm có ngày nghỉ, thậm chí, vào thời điểm những ngày như Tết cổ truyền của người Việt hay Tết Lào, công việc của những người cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh lại càng trở nên bận rộn, bởi lượng người và hàng hóa qua lại cửa khẩu càng đông.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Đại
Thượng tá Nguyễn Văn Đại - Chính trị viên đồn BP cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, BĐBP Nghệ An cho biết: "Đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp ở tại cửa khẩu, tăng cường mối quan hệ đoàn kết với các cơ quan tại cửa khẩu thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa đơn vị và cơ quan hải quan tại cửa khẩu. Tăng cường đoàn kết với cơ quan cửa khẩu nước bạn Lào".
         
Công việc của những người lính nơi Cửa khẩu quốc tế luôn bận rộn. Với danh hiệu đơn vị 2 lần anh hùng những người cán bộ, chiến sĩ biên phòng nơi đây luôn ý thức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vì bình yên cho nhân dân các dân tộc nơi đây.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả