Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Nông: Khởi tố, tạm giam đối tượng hủy hoại rừng

(ANTV) - Ngày 29/4 Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án đối tượng Hờ A Súa, trú tại xã Đắk Som, huyện Đắk G’long để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Theo lời khai, năm 2013 Súa cùng gia đình có mua một đám rẫy của một người dân tại Tiểu khu 1739 do Công ty cổ phần tập đoàn Tân Mai quản lý để trồng trọt.

Khi thấy phía trên đám rẫy còn nhiều cây rừng gồm cây gỗ và lồ ô, tháng 11 năm 2016,  Súa dùng dao phát chặt hạ những cây gỗ xen lẫn cây lồ ô ở phía trên rẫy của mình để mở rộng diện tích đất rẫy. Sau 2 ngày chặt hạ, Súa đã phá được khoảng 0,6ha.

Đến chiều ngày 6 tháng 12 năm 2016 Súa dùng cưa xăng để cưa những cây gỗ còn tươi xanh có đường kính từ 10 đến 60cm còn lại tại khu vực 0,6ha mà Súa đã chặt hạ trước đó.

Sự việc sau đó được lực lượng Công an huyện Đắk G’long phát hiện, điều tra, làm rõ.

Bình Thuận: Tịch thu hơn 700kg thịt lợn thối

Ngày 28/4, tiến hành kiểm tra đột xuất tại quầy bán thịt lợn trong chợ Phú Thủy, lực lượng cảnh sát môi trường Công an Bình Thuận phối hợp với đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã phát hiện 700kg thịt lợn thối.
 

Số thịt lợn trên được phát hiện tại quầy bà Phan Ý Nghĩa, trú tại phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết. Tại đây, hơn 700 kg thịt lợn đã bị chuyển màu, bốc mùi hôi thối nồng nặc được bà Nghĩa đựng trong 2 tủ cấp đông để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Quá trình kiểm tra, bà Nghĩa không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc của số thịt lợn trên nên đoàn thanh tra liên ngành đã tịch thu toàn bộ số thịt và xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả