Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại ca băng trộm hoành hành ở Đắk Nông sa lưới

(ANTV) - Một băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy do một đối tượng có 6 tiền án cầm đầu vừa bị Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông triệt phá, thu giữ nhiều tài sản trả lại cho người dân. 

 
 
 Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Cư jút, tỉnh Đắk Nông liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy.Nguyên nhân chủ yếu do một số người dân sơ hở, mất cảnh giác, nhất là các hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số ở các buôn làng có thói quen để xe ở dưới sân, bên hông nhà không có tường rao, cổng, thậm chí có một số người còn để cả chìa khóa trên xe, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động.
 
Ông Y Joan, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút , tỉnh Đắk Nông kể lại, lúc đó trời mưa to tôi để xe ở ngoài không biết. Sau đó ngó thấy xe bị mất. Thói quen của đồng bào mình để xe ở ngoài và không khóa.
 
Các đối tượng tại cơ quan công an 
 
Với tinh thần quyết tâm cao, sau thời gian ngắn xác lập án đấu tranh, ngày 24 tháng 8 năm 2016,  Công an huyện Cư Jút đã điều tra, làm rõ một nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy, đồng thời thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Huy Hùng (SN 1982), trú tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, Phạm Huy Hoàng (SN 1992), Đinh Quốc Bảo (SN 1994), trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phú (SN 1991), trú tại phường Tân Lâp, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
 
Băng nhóm trộm cắp này do Nguyễn Huy Hùng, một đối tượng nghiện ma túy, có 6 tiền án về các tội hủy hoại rừng, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và vừa mới ra tù cầm đầu.
 
Lợi dụng sự sơ hở của người dân, Hùng và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 32 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 29 vụ trộm cắp xe máy, chủ yếu trên địa bàn các huyện Cư Jút, Đắk Mil và Đắk Song, tỉnh Đắk Nông và thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
 
Đối tượng Nguyễn Huy Hùng khai nhận, vì ham chơi, đùa đòi, trong thời gian qua tôi đã thực hiện trộm cắp xe máy. Khi người dân để xe ở ngoài sân hoặc ở trong nhà, trên thềm tôi thấy vậy và thực hiện trộm cắp xe trong vòng 1 phút.
 
Công an huyện Cư Jút tập trung điều tra, xác minh làm rõ truy bắt ngay các đối tượng. Qua đó, nhận thấy được công tác phòng ngừa cần thực hiện triển khai trong thời gian tới. Ý thức của người dân đồng bào dân tộc có nhiều lỏng lẻo mất cảnh giác tạo điều cho các đối tượng thực hiện hành vi của mình. Trong thời gian tới, chúng tôi tuyên truyền, nâng cao cảnh giác thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ, cho người dân biết hành vi thủ đoạn trộm cắp của đối tượng để bà con nhân dân phòng ngừa. Thượng tá Nguyễn Mậu Truyền, Trưởng Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho hay.
 
Để kịp thời động viên cán bộ chiến sĩ, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã thưởng nóng cho Công an huyện Cư Jút 5 triệu đồng. Lãnh đạo huyện ủy và UBND huyện Cư Jút cũng đã thưởng nóng cho Công an huyện 5 triệu đồng vì thành tích xuất sắc trong việc khám phá nhanh vụ án trên, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương./.
Thăm dò khán giả