Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã xác định được 2 đối tượng bỏ lại 250kg ma túy đá

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc cách đây hơn 1 tuần, 2 đối tượng vứt lại xe bán tải cùng 9 bao tải ma túy để bỏ trốn khi gặp lực lượng công an, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, đồng thời xác định danh tính 2 đối tượng bỏ trốn.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ vận chuyển gần 250kg ma túy tại khu vực biên giới Việt - Lào.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng xác định và triển khai các lực lượng truy bắt các đối tượng liên quan gồm: Lầu A Hồng (sinh ănm 1994), dân tộc Mông, trú tại xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) và Và A Lử (sinh năm 1993), dân tộc Mông, trú tại xã Na Ư, huyện Điện Biên (Điện Biên).

Đắk Lắk: Bị bắt khi mang tài sản của bạn ở cùng phòng đi bán

Lợi dụng sơ hở của bạn cùng phòng, lấy trộm tài sản mang đi cầm cố, đối tượng Nguyễn Quốc Nghĩa, trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột vừa bị  Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ và bàn giao cho Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông điều tra xử lý theo quy định.

Nghĩa bị bắt khi đang mang tài sản vừa trộm cắp đi bán. Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, Nghĩa ở cùng phòng trọ với anh Phạm Hữu Sơn, trú TP Buôn Ma Thuột và anh Nguyễn Văn Minh, trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Khoảng 23h ngày 25/12, lợi dụng sự sơ hở của 2 người ở cùng phòng, Nghĩa đã lấy một chiếc xe máy, một máy tính xách tay của anh Sơn cùng 2 chiếc điện thoại di động của anh Minh.

Ngay trong đêm Nghĩa đã mang lên TP Buôn Ma Thuột để tiêu thụ, bán lấy tiền tiêu xài và trả nợ. Sau khi bán 2 chiếc điện thoại, đến tối 26/12, trong lúc Nghĩa đang tìm mối để bán chiếc xe và máy tính xách tay tang vật thì bị Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện bắt giữ.

Lạng Sơn: Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm bận rộn, mọi hoạt động buôn bán, mua sắm hàng hóa… sôi động nhất trong năm. Đây cũng là cơ hội tội phạm lợi dụng sơ hở, tăng cường thăm dò, quan sát hòng trộm cắp tài sản.

Việc phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm trộm cắp dịp cuối năm luôn được các địa phương tăng cường tuyên truyền và tập trung đấu tranh mạnh.

Thời gian tới tình hình trộm cắp nhất là vào dịp cuối năm sẽ còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, lực lượng chức năng sẽ tăng cường các biện pháp nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, từ các thủ đoạn của bọn tội phạm, ngoài việc trang bị, gia cố hệ thống cửa, khóa cửa thì điều quan trọng nhất là ý thức bảo vệ tài sản của mỗi người dân cần phải được nâng cao hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả