Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:31, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã truy bắt được nhóm lâm tặc đánh kiểm lâm ở Vườn quốc gia Yok Đôn

(ANTV) - Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa truy bắt 7 đối tượng lâm tặc có hành vi tấn công kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk để giải cứu đồng bọn và cướp phương tiện, tẩu tán tang vật.

 

Trước đó, tại vườn Quốc gia Yok Đôn, tổ tuần tra gồm Ngô Lê Nhật Tiến – Phó Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm số 7 và kiểm lâm viên Nguyễn Văn Triều - Đội Kiểm lâm cơ động của vườn đã phát hiện truy đuổi một nhóm lâm tặc. Khi đuổi được hơn 5km, phát hiện một nhóm 7 đối tượng đang dùng nhiều xe máy vận chuyển gỗ lậu, 2 cán bộ kiểm lâm đã yêu cầu dừng lại kiểm tra, nhưng các đối tượng không chấp hành, mà còn dùng dao và gậy tấn công lại. Trong lúc khống chế 1 đối tượng, Phó trạm trưởng Trạm kiểm lâm viên số 7 Ngô Lê Nhật Tiến đã bị các đối tượng khác lao vào chống trả quyết liệt và dùng gậy đánh trọng thương vào đầu.

Sau gần 4 giờ trong đêm tích cực điều tra, Công an huyện Ea Súp đã truy tìm bắt giữ 7 đối tượng gây ra vụ việc trên. Đó là: Y Hyơr Siu, Y Nghĩa Niê, Y Vinh Siu, Y Win Hra, Y Sơnu Hra, Y Blêh Siu và Y Brơ Ađrơng cùng trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Hiện Công an huyện Ea Súp đã thu giữ 4 hộp gỗ tang vật, 5 xe máy, 1 chiếc cưa lốc và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV đang được các địa phương tiến hành khẩn trương, quyết liệt. Tại cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định - nơi tiếp nhận các chuyến bay quốc tế, trong những ngày này, lực lượng công an và ngành chức năng triển khai nghiêm ngặt và quyết liệt để phòng ngừa.

Chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airway từ Hàn Quốc về cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định chuyên chở 136 du khách và phi hành đoàn là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Bình Định sau khi Việt Nam chính thức công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Sau bước kiểm tra trên máy bay, tất cả du khách khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng hàng không Phù Cát điều được đội kiểm dịch Y tế quốc tế yêu cầu thay khẩu trang mới; rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo cầm tay. Cảng hàng không Phù Cát cũng bố trí sẵn phòng cách ly trong trường hợp phát hiện du khách có dấu hiệu nhiễm bệnh cần theo dõi.

Song song với việc kiểm tra y tế ban đầu đối với tất cả các du khách quốc tế đến cảng hàng không Phù Cát, công tác xuất nhập cảnh cũng được ngành chức năng của tỉnh Bình Định siết chặt. Trong đó đặc biệt lưu ý đối với các du khách đã từng đến những vùng có dịch virus nCoV gây ra. Khoảng cách thời gian lưu trú tại những nơi này phải đảm bảo sau 14 ngày trước khi về Việt Nam.

Ngay trong tháng 2 này, tại cảng hàng không Phù Cát sẽ tiếp tục đón khoảng 10 chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc về Bình Định với hơn 1.200 Du khách. Do đó công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế sẽ được ngành chức năng của tỉnh duy trì thường xuyên nhằm ngăn ngừa, hạn chế dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Thăm dò khán giả