Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 5, 02/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm giao thông qua camera giám sát

(ANTV) - Theo thông tin từ phòng CSGT CATP Đà Nẵng, trong đợt nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, đơn vị đã tiếp nhận và tiến hành xử lý gần 600 trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát.

Theo đó, các trường hợp vi phạm giao thông được camera ghi lại với các lỗi là đi sai làn đường, không chấp hành đèn tín hiệu, điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định. Tổ giám sát đã hoạt động 24/24h theo dõi sát hoạt động giao thông tại các nút trọng điểm của thành phố.
 
Sau khi tiếp nhận hình ảnh từ hệ thống cameara giám sát, đơn vị sẽ đối chiếu, xác minh và gửi kết quả xử lý về nơi cư trú của người vi phạm sau kỳ nghỉ Tết.
 
Bên cạnh xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát, lực lượng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cũng đã tăng cường tuần tra xử lý các hành vi vi phạm với các lỗi phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn. Tính đến nay, đã xử lý 267 trường hợp vi phạm, tình hình trật tự an toàn giao thông được kiểm soát tốt.
 

 
 
30 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày cuối cùng kỳ nghỉ Tết
 
Cả nước đã xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông làm 30 người chết, 47 người bị thương - đây là số liệu báo cáo nhanh của Cục Cảnh sát giao thông trong ngày 1/2 (mùng 5 Tết), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu.  
 
Trong đó, đường bộ xảy ra 39 vụ, đường sắt xảy ra 2 vụ. So với mùng 5 Tết Bính Thân, tai nạn giao thông tăng cả ba mặt: tăng 1 vụ, tăng 10 người chết và 10 người bị thương.
 
Trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 4.463 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, 38 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy; tước giấy phép lái xe 119 trường hợp, tạm giữ 903 phương tiện.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả