Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật nhằm vào học sinh ở Vĩnh Long

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long liên tục xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản trên tuyến giao thông, đặc biệt là cướp giật túi xách của học sinh. Mặc dù, lực lượng Công an nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây án, thu hồi tài sản, song tình hình trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong người dân, nhất là phụ huynh và các em học sinh.

 

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra trên 10 vụ cướp giật tài sản, trong đó liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật túi xách, cặp của học sinh trên đường đi học về bằng xe đạp. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này không mới, các đối tượng dùng xe mô tô chạy trên các tuyến đường tìm “con mồi”, lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân, đường vắng để ra tay thực hiện hành vi phạm tội.

Điển hình, vào khoảng 10 giờ ngày 9/6, Thạch Hải, 23 tuổi, ngụ xã Đông Bình và Kim Pưa, 26 tuổi, ngụ phường Đông Thuận, cùng thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cùng đi trên xe mô tô từ thị xã Bình Minh đến huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với mục đích cướp giật túi xách, cặp của các em học sinh để lấy tài sản. Khi đến Tỉnh lộ 907, đoạn thuộc xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, Hải đã điều khiển xe áp sát cho Pưa giật lấy cặp của một nữ sinh 17 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đang để trên rổ xe đạp chạy cùng chiếu phía trước. Ngoài ra, hai đối tượng còn tiếp tục giật lấy 1 chiếc cặp của một em học sinh khác tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long trước khi tẩu thoát về hướng thị xã Bình Minh.

Đối tượng Đỗ Văn Hóa, 26 tuổi, ngụ xã Long Mỹ, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vừa bị Công an huyện Mang Thít khởi tố để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”. Khi điều khiển xe mô tô trên đường giao thông nông thôn tại xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, Hóa nhìn một nữ sinh đang chạy xe đạp phía trước và có để một túi xách trên rổ xe nên liền bám theo. Khi đến đoạn đường vắng, Hóa liền điều khiển xe áp sát giật lấy túi xách của học sinh này. Lúc này, nạn nhân đã truy hô, Hóa sợ bị người dân phát hiện vây bắt nên đã ném túi xách trên xuống lộ rồi nhanh chóng điều khiển xe chạy ra Quốc lộ 53 để tẩu thoát.

Trong thời gian tới, tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật tài sản sẽ còn diễn biến phức tạp, vì vậy, bên cạnh những nỗ lực của lực lượng Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, người dân, đặc biệt là phụ nữ và các em học sinh cần nâng cao ý thức phòng ngừa. Khi đi trên đường phải hết sức cảnh giác, chủ động đề phòng, tự bảo vệ tài sản của mình, tránh bị kẻ xấu cướp giật, vừa mất tài sản vừa nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng. Khi bị cướp, cướp giật tài sản hoặc phát hiện hành vi phạm tội của các đối tượng, người dân cần nhanh chóng báo tin, tố giác ngay cho cơ quan Công an gần nhất để kịp thời truy xét, ngăn chặn, xử lý.

B.T
Thăm dò khán giả