Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 15/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật manh động nhằm vào người sơ hở

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều tra làm rõ, bắt giữ hàng chục đối tượng cướp giật tài sản. Tuy nhiên, hoạt động của tội phạm cướp giật vẫn tiềm ẩn phức tạp. 

 

Để đấu tranh, phòng ngừa hoạt động của tội phạm cướp giật tài sản, cùng với công tác điều tra, xử lí của lực lượng công an thì mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản của bản thân, không tạo kẻ hở để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Hai vợ chồng ông Nguyễn Kim Lanh và bà Vũ Thị Liên từng là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản. Vào chiều ngày 28/10, ông Lanh điều khiển xe máy chở bà Liên lưu thông trên đường thì bị cướp giật chiếc túi xách, bên trong có 70 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của nạn nhân, công an TP. Bà Rịa đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ đối tượng, thu hồi toàn bộ tài sản trao trả cho nạn nhân. Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Bùi Văn Lâm, 25 tuổi, trú tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa thủ phạm gây ra vụ cướp giật khai nhận, thời điểm trên khi đang lưu thông bằng xe máy trên đường, Lâm phát hiện nạn nhân sơ hở trong việc bảo quản tài sản nên đã ra tay hành động.

Mới đây, công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản chuyên nghiệp. Khoảng 17 giờ ngày 2/11, cơ quan công an tiếp nhận tin trình báo của anh Mai Văn Chí về việc anh bị cướp giật chiếc điện thoại đi động. Đến 18 giờ cùng ngày thủ phạm gây ra vụ án cướp giật trên là Trần Đình Hoài đã bị bắt giữ. Làm việc với cơ quan công an, đối tượng này khai nhận, ngoài vụ án cướp giật tài sản của anh Chí, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2018 đến khi bị bắt, Hoài cùng Nguyễn Ngọc Huy đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản khác.

Hầu hết nạn nhân của tội phạm cướp giật tài sản là những người tham gia lưu thông trên đường, tài sản bị chiếm đoạt chủ yếu là giỏ xách, điện thoại di động và nữ trang. Nạn nhân của tội phạm cướp giật không chỉ bị mất tài sản mà nhiều người còn bị tai nạn giao thông gây thương tích, thậm chí có trường hợp bị tử vong như trường hợp vừa xảy ra cuối tháng 10 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh. Nếu đang lưu thông trên đường, quý vị không treo giỏ xách bên người hoặc trên xe máy, nếu trên người có đeo dây chuyền thì phải mang áo che kín. Nếu quý vị có nhu cầu sử dụng điện thoại di động, hãy dừng xe vào lề đường và quan sát xung quanh rồi sử dụng điện thoại di động, như vậy sẽ đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như phòng ngừa tội phạm giật.

BT
Thăm dò khán giả