Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc đấu tranh với tội phạm ma túy còn nhiều cam go

(ANTV) - Mặc dù đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến ma túy được bắt giữ xử lý, và án phạt với loại tội phạm này rất cao, tuy nhiên với siêu lợi nhuận từ ma túy, các đối tượng tội phạm về ma túy vẫn tìm mọi cách hoạt động, và thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, ngoài ra sự mạnh động, liều lĩnh, thậm chí chống trả quyết liệt khi truy bắt đã cho thấy cuộc chiến với loại tội phạm này ngày càng cam go. 

Phải mất rất nhiều thời gian theo dõi, mật phục, và có sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng Công an mới bắt giữ được 4 đối tượng ở Hải Phòng trong đường dây tàng trữ vận chuyển ma túy từ Hải Phòng về Hải Dương tiêu thụ do Trương Quốc Quân cầm đầu, thu giữ hơn 500 viên ma túy tổng hợp, tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng trong đường dây, lực lượng Công an còn thu giữ số lượng lớn ma túy các loại, ngoài ra còn thu thêm được cả súng bắn đạn hoa cải. Đa số đối tượng trong nhóm đã từng có tiền án, tiền sự, địa bàn hoạt động rộng khắp các tỉnh thành, từng có tiếng tăm trong giới giang hồ đất Cảng.

Đối tượng Trần Quang Anh, sinh năm 1987 ở An Dương, Hải Phòng vận chuyển 500 gam ma túy đá cùng 500 viên ma túy tổng hợp từ Hải Phòng về Hải Dương tiêu thụ thì bị công an Hải Dương bắt giữ trong tháng 4 vừa qua, biết không thể trốn thoát được, đối tượng đã liều lĩnh quay đầu xe bỏ chạy vào đường ngược chiều gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 5, quá trình dừng xe và bắt giữ, đối tượng luôn tìm cách chống trả quyết liệt, nguy hiểm hơn còn dùng bình xịt hơi cay xịt vào lực lượng bắt giữ, khiến cho việc áp giải gặp không ít khó khăn.

Qua các vụ việc trên cho thấy, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy ở Hải Dương vẫn còn có những diễn biến phức tạp, cuộc chiến với loại tội phạm này sẽ còn nhiều cam go. Để đấu tranh đẩy lùi loại tội phạm này, ngoài lực lượng Công an rất cần có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp đặc biệt là quần chúng nhân dân trong việc nắm bắt, cung cấp thông tin về hoạt động của loại tội phạm này, từ đó giúp lực lượng Công an có biện pháp đấu tranh ngăn chặn kịp thời.

Quảng Ninh: Bắt đối tượng vận chuyến trái phép 9 bánh heroin

Tiếp tục lập thành tích trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy trong tháng cao điểm. Thông tin từ công an Quảng Ninh cho biết. Đối tượng Hoàng Văn Minh, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tịa thôn Nam Phong, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng cùng tang vật là 9 bánh heroin vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Trước đó, vào lúc 21h45’ ngày 31/5, tại khu vực biên giới thuộc khu 4 phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, Đội tuần tra Đồn Biên phòng Hải Hòa đã phát hiện một đối tượng nam giới đi từ hướng nội địa xuống bờ sông biên giới sang Trung Quốc, trên người mang theo một túi xách. Khi lực lượng chức năng kiểm tra túi xách, đối tượng trên đã bất ngờ nhảy xuống sông định bơi về phía Trung Quốc nhưng đã bị trinh sát kịp thời bắt giữ.

Qua đấu tranh, đối tượng khai tên Hoàng Văn Minh kiểm tra trong túi xách của đối tượng lực lượng chức năng thu giữ 9 bánh heroin. Minh khai nhận vận chuyển thuê số ma túy cho một đối tượng từ Mai Châu, Hòa Bình sang Trung Quốc để lấy tiền công thì bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả