Thứ tư, ngày 29/01/2020 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Chủ Nhật, 21/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc chiến không khoan nhượng với tội phạm ma túy xuyên quốc gia

(ANTV) - Việt Nam hiện nay được coi là địa bàn trung chuyển của ma túy bởi đặc thù nước ta nằm tiếp giáp với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Từ những kết quả từ đầu năm 2019 cho thấy, lượng ma túy bị phát hiện ngày càng tăng, hình thức vận chuyển mua bán ngày càng tinh vi đòi hỏi phương pháp đấu tranh phòng chống ở khu vực ngoại biên không ngừng được nâng lên. 

 

 
155 vụ, 328 đối tượng, tang vạt thu giữ gồm 120 bánh hêrôin, hơn 300kg ma túy đá là kết quả lực lượng phòng chống ma túy tỉnh Hà Tĩnh triệt phá được từ đầu năm 2019 đến nay. Theo lực lượng chức năng, đa số số lượng ma túy trên đều được các đối tượng vận chuyển từ Lào qua Việt Nam tiêu thụ. 

Cách đây không lâu, tháng 2 năm 2019, tại cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các đơn vị chức năng thuộc tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng mang Quốc tịch Lào điều khiển xe ô tô đang vận chuyển 278 kg ma túy tổng hợp dạng đá vào Việt Nam...Hay chuyên án dùng vũ khí nóng cố thủ trên xe ô tô bị lực lượng chức năng bắt giữ, thu giữ hàng nghìn viên ma túy tổng hợp. Điều đó cho thấy, cuộc chiến chống ma túy luôn luôn nóng bỏng, gay go. 

Theo các lực lượng chức năng, mua bán ma túy trong khu có các cửa khẩu giáp biên giới các nước bạn có chiều hướng gia tăng. Các đối tượng người nước ngoài cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia câu kết với người trong nước hình thành đường dây vận chuyển ma túy tinh vi. Việc đấu tranh với những đường dây tội phạm này đặt ra nhiều thách thức với lực lượng chức năng.

Những cuộc truy quét, triệt phá những vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia đã thể hiện sự quyết tâm của các lượng chức năng trong việc đẩy lùi cái chết trăng, bảo vệ an ninh quốc gia. Một cuộc chiến luôn luôn cam go, đầy phức tạp...

Thăm dò khán giả