Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 6, 03/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cú lừa ngoạn mục của gã trợ lý rởm

(ANTV) -Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá chuyên án, làm rõ đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Vào tháng 6/2015, chị Đào Thị Thanh Tâm, trú phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương về việc bị một đối tượng tự xưng là trợ lý của Phó tổng giám đốc hội đồng Công ty xổ số kiến thiết thủ đô lừa đảo 2 tỉ đồng. Đối tượng này hứa cho chị mở đại lý cấp 2 của công ty và được ăn chia, hưởng lợi nhuận cao, đồng thời cho chị số lô để đánh. Sau một vài ngày được cho một số lô, đến buổi tối chị Tâm khi theo dõi thì kết quả rất đúng. Điều này đã tạo lòng tin cho chị Tâm. Sau đó chị đã gửi vào tài khoản cho đối tượng với tổng số tiền 2 tỷ 50 triệu đồng.
 
Sau khi chuyển số tiền vào tài khoản cho đối tượng, chị Tâm gọi đến số máy thường liên lạc thì thấy tắt máy, số tiền gửi bị rút khỏi tài khoản. Biết bị lừa chị Tâm đã đến cơ quan công an trình báo. Sau khi nhận được đơn tố cáo, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh Hải Dương đã xác lập chuyên án, tập trung đấu tranh với hành vi lừa đảo trên.
 
Đại tá Cù Ngọc Nam - Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Hải Dương cho biết: "Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại, phòng CSHS CA tỉnh Hải Dương đã tiến hành xác minh và xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng".
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ đối tượng gây ra vụ lừa đảo trên là Nguyễn Văn Lấy, 32 tuổi, hộ hẩu thường trú tại xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Tại cơ quan công an Nguyễn Văn Lấy khai nhận đã cấu kết cùng một số đối tượng đi lừa đảo người dân.
 
Đại tá Cù Ngọc Nam - Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Hải Dương: "Hiện nay phòng CSHS CA tỉnh Hải Dương đang mở rộng điều tra mở rộng vụ án này và qua đây cũng đề nghị quần chúng nhân dân ai là người bị hại trong vụ tương tự như vậy đề nghị báo cho phòng CSHS CA các địa phương, phối hợp với phòng CSHS CA tỉnh Hải Dương để điều tra giải quyết".
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra tra làm rõ.  Qua vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho người dân đã nhẹ dạ, cả tin dẫn đến bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, đề nghị người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội gây mất an ninh trật tự tại địa phương.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả