Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Hà Nội tăng cường xử lý xe tự chế

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng xe ba bánh tự sản xuất, lắp ráp, người điều khiển xe giả danh thương binh và xe xích lô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về TTATGT tiếp tục tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông. 

 
Chính vì vậy, kể từ đầu tháng 4/2015, lực lượng CSGT Công an Hà Nội tiếp tục ra quân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Không khó để bắt gặp những chiếc xe ba bánh lưu thông trên đường phố Hà Nội. Sau thời gian bị cấm và hạn chế, thời gian gần đây loại xe này lại xuất hiện trở lại nhiều hơn, tuy nhiên hầu hết đều không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. 
 
Với thiết kế sơ sài, không đăng ký, không qua kiểm định của cơ quan chuyên môn, nên khi lưu thông trên đường, loại xe này thường gây ra sự nguy hiểm rất lớn cho chính người sử dụng cũng như những người tham gia giao thông khác.
 
Kể từ ngày 2/4 cho đến nay, lực lượng CSGT Hà Nội đã tuyên truyền, xử lý trên 40 trường hợp xe ba bánh vi phạm các quy định về ATGT.
 
Đối với trường hợp này người điều khiển không phải là thương binh nhưng vẫn lấy lý do đang điểu khiển xe của Bố là thương binh. Ngoài ra, trường hợp này còn hàng loạt các lỗi vi phạm như chở cồng kềnh, xe không có biển số. Đây là trường hợp điển hình cho các lỗi vi phạm mà lực lượng chức năng phát hiện và xử lý thời gian qua.
 
Trong kế hoạch ra quân xử lý xe ba bánh lần này, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tổ chức ký cam kết về việc không sử dụng xe tự chế trái quy định; đối với trường hợp là thương binh được phép sử dụng xe 3 bánh tự chế, tiến hành ký cam kết về việc sử dụng đúng mục đích, không chở người và hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật. Tại Hà Nội, kế hoạch này được Phòng CSGT – Công an  Hà Nội triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn thành phố từ ngày 2/4 – 2/5/2015.
BT
Thăm dò khán giả