Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác đảm bảo ANTT tại lễ hội Yên Tử

(ANTV) - Ngày 28-2 (tức ngày 10 tháng Giêng Ất Mùi), Lễ hội xuân Yên Tử đã chính thức khai hội tại xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh). Công tác đảm bảo ANTT tại lễ hội đã được chuẩn bị chu đáo, điều đó tạo  cho du khách thập phương sự yên tâm , thoải mái khi về dự hội.

Ngay từ sáng  sớm, người dân trên cả nước đã  nô nức đổ về Yên Tử để tham dự hội Xuân. Năm nay lễ hội xuân Yên Tử đã có nhiều  nét mới hơn so với mọi năm, đặc biệt vấn đề an ninh trật tự.

"Năm nay chúng tôi thực sự yên tâm khi đến lễ hội. Không còn hiện tượng xô lấn chen đẩy. Mọi người đi lễ thành hàng thành lối, giữ trật tự. Công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTTT rất tốt."

"Lê hội Yên Tử năm nay có nhiều hoạt động thiết thực. Nạn cướp giật móc túi đã hạn chế được phần nào. Các lực lượng làm nhiệm  vụ như công an, cảnh sát cơ động được bố trí đông đảo, giúp du khách trẩy hội cảm thấy không còn nhiều băn khoăn."

Ngay trong ngày đầu tiên khai hội,  Yên Tử  đã đón hơn 500.000 du khách, tăng ni phật tử từ khắp mọi nơi đổ về dâng hương, chiêm bái cảnh chùa.

Dự kiến trong các ngày tiếp theo, lượng khách sẽ tiếp tục tăng cao, vì thế để đảm bảo cho mùa lễ hội diễn ra an toàn, trước đó lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh  đã tiến hành ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông. 

Có thể thấy, các điểm bán hàng dọc tuyến hành hương đã được quy hoạch lại, giảm thiểu về số lượng, đảm bảo nhu cầu về dịch vụ cũng như cảnh quan môi trường di tích.

Tình trạng đổi tiền lẻ đã được ngăn chặn phần lớn, ăn xin, ăn mày, hầu đồng, các nhà hàng treo móc thịt thú rừng gây phản cảm cũng không còn diễn ra. Tất cả điều đó tạo hình ảnh thân thiện, lịch sự, văn hóa, văn minh trong  lòng du khách.

Hội xuân Yên Tử cũng là dịp để giới thiệu giá trị của quần thể di tích - danh thắng Yên Tử nhằm sớm được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Chính vì những giá trị lịch sử đầy ý nghĩa đó, cho nên công tác  đảm bảo ANTT tại lễ hội đã được đặt lên hàng đầu, để lễ hội Yên Tử ngày một hoàn thiện hơn trong lòng du khách.

BT
Thăm dò khán giả