Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân trộm cắp linh kiện điện thoại trị giá 4 tỷ đồng

(ANTV) - Lợi dụng vai trò là nhân viên trong công ty, nắm rõ quy luật hoạt động cũng như địa hình trong công ty, một nhóm trộm cắp gồm 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt phi vụ trộm cắp gần 25 nghìn linh kiện gồm: bản mạch, chân sạc và giắc cắm tai nghe điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy S8 với trị giá 4 tỷ đồng.

Vào trung tuần tháng 8 năm 2017, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nhận được đơn trình báo của Công ty TNHH Siflex có địa chỉ tại KCN Quang Châu, thuộc xã Quang Châu, huyện Việt Yên phát hiện bị kẻ gian đột nhập vào khu vực lưu trữ hàng trộm cắp số linh kiện trị giá 4 tỷ đồng trên.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Việt Yên đã xác định được nhóm trộm cắp gây ra vụ án trên gồm 3 đối tượng là: Nguyễn Bá Dũng, trú huyện Việt Yên; Hoàng Kim Sáng và Nguyễn Văn Hưởng, cùng trú tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, do Dũng và Hưởng đều là công nhân trong công ty TNHH Siflex nên nắm rõ quy luật hoạt động cũng như vị trí các xưởng nên chúng đã bàn nhau tìm cách trộm cắp mang ra ngoài bán lấy tiền.

Tinh vi hơn, sau khi trộm cắp các đối tượng đã cho hàng hóa vào 3 thùng bìa cáttông bên trên có dán giấy ghi dòng chữ “chất thải độc hại” nhằm qua mặt lực lượng bảo vệ công ty.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Dũng, Sáng, Hưởng về tội trộm cắp tài sản để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trà Vinh: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo gần 3 tỷ đồng

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền lê đến gần 3 tỷ đồng, Phan Thị Thúy Liễu (41 tuổi) ngụ ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh thi hành lệnh bắt.
 
Kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2004, Liễu đứng ra làm đầu thảo, mở nhiều dây hụi để người dân địa phương tham gia. Trong thời gian làm đầu thảo, lợi dụng sự tin tưởng của các hụi viên, từ tháng 02/2013 đến tháng 10/2015, Liễu đã gian dối kê tên khống trong các dây hụi và tự ý lấy tên hụi viên tham gia để hốt hụi, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Liễu còn vay mượn của các hụi viên và những người xung quanh số tiền khoảng 2 tỷ đồng, không có khả năng thanh toán nợ, đến tháng 12/2015, Liễu tuyên bố vỡ hụi.

Căn cứ khoản 4 Điều 139 Bộ luật hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Thúy Liễu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ra lệnh bắt tạm giam Liễu để tiếp tục điều tra, làm rõ.  

B.T
Thăm dò khán giả