Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 4, 30/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công nhân cắt trộm dây điện cao áp của công trường

(ANTV) - Sáng nay (30/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 công nhân công trường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi về hành vi trộm cắp tài sản. 

2 công nhân bị bắt là Lưu Quang Thanh (Sn 1991) và Vũ Cao Thế (Sn1995), quê đều ở tỉnh Tuyên Quang, là công nhân đang thi công công trường Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Vào khoảng 1h sáng ngày 21/12, Thanh, Thế cùng 2 đồng bọn đột nhập vào khu vực đang thi công đường cao tốc thuộc xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn cắt trộm 70 mét dây diện cao áp 3 pha, trị giá hơn 31 triệu đồng.

Sau khi trộm, nhóm trộm thuê taxi chở đi tiêu thụ. Sau khi bắt 2 đối tượng, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời thu và trả số tài sản bị mất cho Công ty TNHH B&T. /.

Nam Định: Đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản dịp cuối năm

Những tháng cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản có những diễn biến phức tạp. Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, bọn tội phạm liên tiếp gây ra các vụ cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản gây hoang mang trong dư luận.

Trước tình hình trên, CATP Nam Định đã lên kế hoạch đấu tranh, chủ động phòng ngừa với các loại tội phạm, nhiều đối tượng trộm cắp bị bắt giữ. Song, cơ quan công an cũng khuyến cáo tới người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.

Chỉ bằng 1 chiếc kìm cắt sắt thủy lực là nhiều cửa sắt, khóa lớn, thậm chí dây xích sắt đều bị cắt đứt trong 10s.

Với những công cụ này vào khoảng 23h ngày 10/10/2015, lợi dụng sơ hở của gia đình anh Nguyễn Công Thắng địa chỉ tại Xã Mỹ Xá, TP Nam Định, đối tượng Mạc Văn Trình cùng Nguyễn Xuân Lai đã cắt khóa cổng ăn trộm một xe máy Airblade cùng một số tài sản và tiền mặt trị giá 28.5 triệu đồng.  

Trong thời gian gần đây, một vài tháng cuối năm thì tình hình trộm cắp trên địa bàn TP đang diễn ra theo xu hướng cũng có thể nói là khá phức tạp và một thủ đoạn mới mà tội phạm mới hoạt động trên địa bàn TP Nam Định đó là dùng kìm thủy lực để cắt khóa của những gia đình mà có hiên trước nhà để tài sản như xe máy, đối tượng đã cắt khóa vào trộm cắp tài sản.

Năm 2015 trên địa bàn TP Nam Định xảy ra 107 vụ trộm cắp tài sản. trong đó, tội phạm trộm cắp xe máy, luôn chiếm tỷ lệ lớn. Nguyên nhân chủ yếu vẫn do người dân chưa có ý thức bảo vệ tài sản.

Để hạn chế tình trạng trộm cắp, bên cạnh công tác đấu tranh thì CATP Nam Định đẩy mạnh việc tuyên truyền, ký cam kết phòng ngừa đến từng hộ dân , hộ kinh doanh và các cơ quan trên địa bàn thành phố nhằm phòng ngừa tội phạm trộm cắp trong những tháng cuối năm.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm cuối năm 2015, CATP Nam Định đã triệt phá 2 ổ nhóm trộm, bắt giữ 6 đối tượng, điều tra khám phá 6 vụ trộm.

Thực tế cho thấy, gần tết nguyên đán tội phạm trộm cắp hoạt động mạnh, phương thức ngày càng tinh vi, nhiều thủ đoạn mới. Vì vậy, bên cạnh sự cố gắng của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa và bảo vệ tài sản cho chính gia đình mình./.

 

BT
Thăm dò khán giả