Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Chủ Nhật, 23/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng dân cư chung tay giữ gìn ANTT

(ANTV) - Thời gian qua tình hình an ninh trật tự ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang diễn biến phức tạp. Để đảm bình yên cho người dân địa phương, nhiều mô hình phòng, chống tội phạm đã góp phần đấu tranh, tố giác và truy bắt tội phạm. 

Người dân ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp vẫn còn nhớ vụ cướp giật tài sản vào cuối năm 2014.  2 đối tượng là Trần Ha Ni và Văn Đắc Đức điều khiển xe máy giật sợi dây truyền của chị Lê Thị Hoa, ở ấp Tân Quới Rạch chạy về hướng ấp Tân Phú. Khi người dân truy hô, nhờ có mô hình cổng rào an ninh, người dân đã phối hợp bắt gọn 2 tên cướp giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Ông Dương Thanh Sơn người dân ấp Tân Phú chia sẻ: Tình hình ANTT lúc trước phức tạp lắm nhưng từ ngày có cổng rào ANTT thì yên tâm lắm. Tình trạng chạy xe đêm khuya lạng lách được công an địa phương nhắc nhỡ bây giờ hạn chế nhiều lắm. Nạn trộm, cướp mấy tháng nay không thấy xuất hiện nữa.

Với mục đích phát huy vai trò người dân đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, Phụng Hiệp còn thành lập 4 đội xe ôm xung kích, chia làm nhiều tổ. Với lực lượng mỗi tổ từ 4 -5 thành viên, vừa chạy xe honda khách vừa làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện các  đối tượng lạ mặt trà chộn gây mất an ninh trật tự.

Lực lượng này thời gian đã phát huy hiệu quả trong đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần cùng công an cơ sở kịp thời giải tán nhiều tụ điểm gây mất an ninh trật tự, góp phần giữ bình yên xóm ấp.

Ông Lâm Dũng, đội xe ôm xung kích xã Tân Bình cho biết: Mình tham gia giao thông rồi mình sẽ biết những người lạ mặt ngồi trên xe mình là kẻ xấu thì mình không nên chống cự vì ít nhiều gì bọn chúng sẽ có đồng bọn nên mình phải chở thẳng đến công an xã gần nhất để có lực lượng tiếp ứng bắt tội phạm. 

Từ đầu năm đến nay, phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện Phụng Hiệp xảy ra 15 vụ, so với cùng kỳ tăng 3 vụ, tệ nạn xã hội triệt phá được 32 tụ điểm, bắt 181 người tăng 2 tụ điểm so với cùng kỳ  năm trước.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa phương, chính quyền huyện Phụng Hiệp tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm huy động sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, nhất là các tầng lớp nhân dân vào công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Ba, Phó Trưởng công an huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết: Lực lương công an huyện chúng tôi sẽ kết hợp với Ban chỉ huy quân sự đảm bảo tuần tra khép kín địa bàn. Thứ 2 chúng tôi chỉ đạo các đội nghiệp vụ phát huy các mô hình đảm bảo ANTT sẵn có như cổng rào ANTT; đoạn đường đảm bảo TTATGT.

Đến nay, huyện Phụng Hiệp xây dựng được 8 mô hình phòng chống tội phạm, tiêu biểu là mô hình cổng rào an ninh trật tự, đoạn đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giáo dục các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật, khu dân cư không tệ nạn ma túy.

Phát huy kết quả đạt được từ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện Phụng hiệp đã từng bước làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi người dân trong công tác phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng