Thứ ba, ngày 22/10/2019 - 15:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện

(ANTV) - Sáng 12/1, Công an tỉnh Hà Giang và Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tại trại tạm giam tỉnh Hà Giang, đợt tha tù trước thời hạn này có 4 phạm nhân. Có phạm nhân đã từng được 2 lần xét giảm với thời tổng gian 9 tháng tù.

Đợt tha tù có điều kiện này các phạm nhân phải tiếp tục có thời gian thử thách từ 4 đến hơn 15 tháng, nếu thời gian trên mà vi phạm khoản 4 Điều 66 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì Tòa án có thể xem xét, hủy quyết định tha tù trước thời hạn đã ban hành và buộc người đó phải quay trở lại chấp hành hình phạt tù còn lại.

Tại trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu, trong số 23 phạm nhân được công bố quyết định lần này có 16 phạm nhân được giảm án, còn lại 7 phạm nhân có quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Việc giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm trở về đoàn tụ với gia đình, phấn đấu tái hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

BT
Thăm dò khán giả