Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.Yên Bái đẩy lùi nạn trộm cắp

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe mô tô mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn và thiếu cảnh giác từ phía người dân đã tạo điều kiện cho các đối tượng xấu lợi dụng gây án. 

Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động tăng cường lực lượng, bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân, qua đó đã từng bước góp phần ổn định tình hình TTATXH trên địa bàn.

Lực lượng Công an thành phố Yên Bái vừa thu giữ 4 chiếc xe mô tô trong 1 chuyên án đấu tranh với nhóm tội phạm chuyên trộm cắp xe môtô trên địa bàn. Theo tài liệu từ cơ quan Công an và lời khai của các đối tượng bị bắt giữ là Phạm Văn Truyền, sinh năm 1985 và Đỗ Văn Quyết, sinh năm 1987, cùng HKTT tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, thì từ khoảng đầu tháng 9 đến nay lợi dụng sự sơ hở và thiếu cảnh giác của người dân, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp xe môtô trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Chị Nguyễn Thị Hương Trà, Thôn Đồng Đình, xã Âu Lâu, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: "Hôm đó tôi đi bán hàng về và có để xe ở ngoài cửa sân nhà thì tôi có treo lẫn chìa khóa xe và chìa khóa nhà. Trong khi tôi mở cửa nhà ra thì tôi lại để sẵn chìa khóa xe ở đó, thì trong lúc sơ xuất tôi đi vào trong nhà làm việc nhà thì quay ra thì tôi đã bị kẻ gian vào lấy trộm chiếc xe máy đó".

Các vụ trộm cắp xe môtô liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Theo thống kê của Công an thành phố Yên Bái thì trong khoảng 2 tháng gần đây, trên địa bàn thành phố Yên Bái đã liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản, trong đó đa phần là xe môtô. Đặc biệt tình trạng này đang có chiều hướng gia tăng vào những tháng cuối năm. Thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này ngày càng tinh vi và liều lĩnh, cộng với ý thức tự bảo quản tài sản của một bộ phận người dân còn chưa cao nên công tác đấu tranh với loại tội phạm này cũng còn gặp rất nhiều khó khăn.

Thiếu tá Vũ Minh Tiến, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: "Chúng tôi có một nhận định chung là đối tượng hoạt động ở Yên Bái nhưng không phải là người trong địa bàn mà là ở tỉnh ngoài như Hà Nội, Quảng Ninh. Sau khi lên địa bàn thành phố gây án và chiếm đoạt được tài sản thì lập tức di chuyển về địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh để tiêu thụ. Vì vậy rất khó khăn cho công tác phòng ngừa, đấu tranh, cũng như thu giữ vật chứng của vụ án."

Đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng không chỉ là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an mà đó còn là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Và chỉ khi nào mọi người dân chủ động tự nâng cao ý thức bảo quản tài sản cho chính mình cũng như mọi người xung quanh thì khi đó tội phạm trộm cắp tài sản mới mong được đẩy lùi.

 

BT
Thăm dò khán giả