Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân tránh xa tín dụng đen

(ANTV) - Sau hàng loạt vụ án hình sự phức tạp liên quan đến hoạt động tín dụng đen, đánh đập, đe dọa con nợ, công an quận Bình Tân, TP. HCM vừa phát đi khuyến cáo với người dân đề nghị bà con tuyệt đối không vay tiền của người cho vay nặng lãi. Công an TP.HCM đã khuyến cáo người dân nên tránh xa tín dụng đen, nếu có khó khăn về tài chính thì tìm sự trợ giúp của người thân hoặc các khoản vay vi mô của ngân hàng.

 

Theo Công an Quận Bình Tân, tình hình tội phạm về cho vay nặng lãi đang diễn biến phức tạp, manh động, tinh vi, bằng nhiều hình thức như dán tờ rơi quảng cáo, cho vay thông qua Zalo, Facebook, đặc biệt là cho vay qua App - tức các ứng dụng trên điện thoại di động. Từ đó phát sinh nhiều vụ án hình sự phức tạp.

Thời gian qua, Công an quận Bình Tân đã tiếp nhận điều tra một số trường hợp băng nhóm đến nhà dân đòi nợ và có hành vi đánh đập, đe dọa con nợ, tạt chất bẩn vào nhà. Đơn vị này khuyến cáo người dân nên tránh xa tín dụng đen, nếu có khó khăn về tài chính thì tìm sự trợ giúp của người thân hoặc các khoản vay vi mô của ngân hàng. Người dân nên báo ngay cho Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh khi thấy các tổ chức, loại hình cho vay có dấu hiệu lãi nặng.

BT
Thăm dò khán giả