Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 4, 18/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Thủ Dầu Một triệt phá tội phạm trộm cắp xe máy

(ANTV) - Trước thực trạng số vụ trộm xe máy diễn ra ngày càng nhiều, Công an TP. Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Một vụ trộm xe máy được camera ghi lại tại một tiệm bán quần áo trên đường Yersin, chỉ chưa đầy 5 giây, đối tượng đã thực hiện thành công việc phá  khóa xe.

Chị Triệu Thị Diện - chủ xe cho biết: Em ra ngoài em nhìn không thấy xe đâu, em chạy vô em khóc. Không biết sao mà nó nhanh như vậy, nó bẻ khóa là nó lấy đi luôn.

Một vụ án khác, hai đối tượng Ngô Văn Đương, 18 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình và Lê Văn Thiện, 22 tuổi, trú tại tỉnh Thanh Hóa cùng tạm trú tại thị xã Thuận An vừa bị lực lượng Công an bắt giữ ngày 26/10/2015 về hành vi trộm cắp xe máy.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận từng gây ra 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn các phường Phú Cường, Phú Hòa, Phú Mỹ và Phú Lợi. 

Một nhóm đối tượng khác cũng vừa bị lực lượng Công an bắt giữ Nguyễn Quốc Bảo, 30 tuổi, trú  tại phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một,  Nguyễn Đình Giáp, 21 tuổi, và Nguyễn Đình Cường, 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Hà Tĩnh đã lấy trộm hàng chục chiếc xe máy của người dân trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một.

Thiếu tá Nguyễn Công Khanh, Phó đội trưởng đội hình sự, Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết: Sẽ phát động phong trào quần chúng nhân dân nơi mà đối tương thường lợi dụng nơi vắng vẻ, từ đó quần chúng sẽ cung cấp  các phương thức thủ đoạn đặc điểm của đối tượng từ đó thông báo rộng rã cho các CLB Phòng chống tội phạm, công an phường để tiến hành phòng ngừa cũng như đi tuần tra phát hiện truy bắt đối tượng.

Trước tình hình các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, bênh cạnh việc tăng cường tuyên truyền cho người dân các phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này, Công an TP. Thủ Dầu Một còn  triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, điều tra thu thập thông tin, tiến hành triệt phá các ổ nhóm tội phạm.

Thượng tá Trần Văn Trú-Phó Trưởng Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cũng nói: Chúng tôi tăng cường điều tra mở rộng các vụ án trộm cắp tài sản trên địa bàn, qua đó bắt những băng nhóm có nhiều nhóm đối tượng.

Không chỉ TP.Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương  mà nhiều địa phương trong tỉnh tình hình trộm cắp tài sản vẫn còn phức tạp và rất khó phòng ngừa. Một trong những nguyên nhân chính là ý thức tự bảo vệ tài sản của một bộ phận người dân chưa cao.

Để ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm này, ngoài sự nỗ lực của ngành chức năng thì rất cần sự nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân.

BT
Thăm dò khán giả