Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Sơn La quyết liệt lập lại TTATGT trên địa bàn

(ANTV) - Thực hiện những quyết định đột phá do Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đề ra, trong đó trọng tâm là công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT. Công an thành phố Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong việc đảm bảo ANTT và TTATGT.

 
Là địa bàn phức tạp nằm giáp ranh giữa hai phường Quyết Tâm và Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, nơi thường xuyên tập trung các đối tượng trộm cắp, côn đồ, nghiện  ma túy, mại dâm, mất trật tự an toàn giao thông, đó là thực tế trước đây của bến xe khách Sơn La.
 
Tuy nhiên kể từ khi tổ công tác đảm bảo ANTT tại khu vực Bến xe khách Sơn La ra đời và đi vào hoạt động gồm 7 đồng chí thuộc Công an thành phố Sơn La cùng với các lực lượng khác như: Công an phường, dân phòng, cảnh sát khu vực thì những phức tạp về ANTT và trật tự ATGT của bến xe và khu vực xung quanh đã được chuyển biến rõ rệt.
 
Đại úy Trần Khắc Vinh – Tổ trưởng Tổ công tác đảm bảo ANTT bến xe khách Sơn La, TP Sơn La đánh giá: Kể từ khi thành lập cho đến nay, tổ công tác của CA TP thường xuyên có sự phối hợp với công an của phường Quyết tâm, Công an phường Chiềng Sinh, ban bảo vệ dân phố phường quyết tâm xây dựng các chương trình kế hoạch tuần tra, rà soát đảm bảo ANTT trong và ngoài những khu vực giáp ranh của bến xe, nằm các quy luật hoạt động của các đối tượng kịp thời ngăn chặn có biện pháp xử lý giải quyết.    
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, với quyết tâm lập lại ANTT và TTATGT tại khu vực bến xe, tổ công tác đã phối hợp cùng với các lực lượng khác thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại bên trong khu vực bến xe, nhắc nhở chủ xe và hành khách tuân thủ nội quy, quy định của Ban quản  lý bến xe; kiểm tra, nhắc nhở những chủ hàng quán, xe ôm, chủ nhà trọ bên ngoài khu vực bến xe nâng cao cảnh giác, thông tin tố giác tội phạm kịp thời tạo tâm lý yên tâm cho hành khách, người dân nơi đây.    
 
Ông Trần Viết Thuận – Hành khách đi xe cho biết: Tôi thấy đi bến xe Sơn La tốt, tình trạng chèo kéo khách là không có, đi vào bến có thể  mua vé hoặc liên hệ với nhà xe, tôi thấy công tác an ninh tốt, đi nhiều lần rồi, chưa có  mất mát gì cả, thấy các đồng chí công an, bảo vệ đi tuần nhiều, an toàn từ bên ngoài vào trong bến xe là rất tốt.
 
Không chỉ có mô hình đảm bảo ANTT tại bến xe, Lực lượng cảnh sát giao thông của TP Sơn La cũng thường xuyên kết hợp với các lực lượng khác thường xuyên tuần tra kiểm soát và trên những tuyến đường chính của thành phố Sơn La để tuyên truyền pháp luật về ATGT, xử lý những hành vi vi phạm giao thông của người dân, vi phạm trật tự đô thị nhằm nâng cao ý thức của người dân.
 
Theo Đại tá Nguyễn Văn Hiên – Trưởng Công an TP Sơn La, tỉnh Sơn La:  Đảmbảo TTATGT và Trật tự công cộng trên địa bàn TP không chỉ riêng công an làm mà phải huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đó là các lực lượng Đội quy tắc của TP, đó là lực lượng quy tắc của các phường, thế rồi gắn vơi ban quản lý các chợ, bến xe, có lúc có khi yêu cầu cao chúng tôi huy động được cả lực lượng sinh viên tình nguyện tham giam đảm bảo TTATGT trên địa bàn.  
 
Với những nỗ lực quyết tâm của Công an TP Sơn La, tình hình ANTT và TTATGT, TT đô thị chuyển biến rõ rệt, ý thức chấp hành giao thông của người dân được nâng cao, TNGT giảm đáng kể góp phần tạo diện mạo mới cho TP Sơn La và góp phần giữ gìn bình yên cho người dân và du khách mỗi khi đến nơi đây.
BT
Thăm dò khán giả