Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:11, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố chủ tịch và cán bộ địa chính xã

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với 2 bị can.

 

2 bị can gồm: Trương Ngọc Khởi, sinh năm 1973, là Chủ tịch UBND xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương và bị can Đinh Thị Nội, sinh năm 1987, là công chức Địa chính - Xây dựng xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Lào Cai: Vận động 01 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra đầu thú

 

Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa vận động thành công đối tượng Nguyễn Đức Hiếu, sinh năm 1991, trú tại thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra đầu thú sau nhiều ngày bỏ trốn.

Vào khoảng cuối năm 2019, khi đang là trưởng bộ phận công nghệ thông tin của Công ty dịch vụ du lịch cáp treo Phan Xi Păng Sa Pa, Nguyễn Đức Hiếu đã tham gia kinh doanh tiền ảo Bitscoi trên mạng, đã bị thua lỗ và vay nợ của nhiều người với số tiền khoảng 600 triệu đồng.

Do bị chủ nợ thúc ép, bản thân không có khả năng trả nợ nên đầu năm 2020, Hiếu đã tìm gặp anh Nguyễn Minh Sang và anh Nguyễn Văn San, bịa ra thông tin về việc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Công ty, tập đoàn Sungroup sẽ có chính sách hỗ trợ hoàn trả lại cho các đại lý tiền vé cáp treo.

Do vậy, Hiếu đã rủ anh Sang và San góp tiền để mua lại vé của các đại lý giá thấp hơn từ 50.000 đến 100.000 đồng 1 vé so với giá công ty giao cho đại lý để ăn chệnh lệch. Do tin tưởng Hiếu là trưởng bộ phận Công nghệ của Công ty nên anh Sang đã góp 370 triệu đồng và anh San góp 50 triệu đồng với thỏa thuận liền lãi sẽ chia đôi theo tỉ lệ 50/50.

Sau khi phát hiện Hiếu đã xin nghỉ việc tại Công ty dịch vụ du lịch cáp treo Phan Xi Păng Sa Pa và trốn về Hà Nội. 2 nạn nhân đã đến cơ quan CSĐT Công an Thị Xã Sa Pa để trình báo sự việc. Đến ngày 21/8, Công an thị xã Sa Pa đã vận động thành công đối tượng Nguyễn Đức Hiếu ra đầu thú.     

B.T
Thăm dò khán giả