Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 10/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an tỉnh Bình Dương phát tờ rơi phòng chống tội phạm

(ANTV) - Là địa bàn phát triển công nghiệp với số lượng dân nhập cư chiếm đến 50%, tỉnh Bình Dương luôn đối mặt với nguy cơ mất an ninh trật tự cao bởi nhiều yếu tố. Trong đó, nhận thức pháp luật còn hạn chế của người dân chính là một nguyên nhân quan trọng. 

Để khắc phục tình trạng này, công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức thiết kế, in ấn và phát hành 100.000 tờ rơi phòng chống tội phạm nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, chung tay bảo vệ an ninh trật tự của người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Việc thiết kế, in ấn và phát hành số tờ rơi này được tổ chức đảm bảo hiệu quả, hợp lý, quan trọng nhất là đến được với người dân, đặc biệt là đối tượng người lao động, công nhân, sinh viên... Kết hợp với các hình thức tuyên truyền, giáo dục trực quan khác nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, đảm bảo việc cấp phát tờ rơi mang lại hiệu quả thiết thực.

Sau lễ ra quân, các đội hình thanh niên đồng loạt xuất quân tiến hành cấp phát tờ rơi và tổ chức tuyên truyền trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, TX. Tân Uyên và TX. Bến Cát.

Các hoạt động thiện nguyện tại một số địa phương

Sáng 9/4 Hội phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Nhóm từ thiện “Chung một vòng tay” đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và Bệnh  viện Lao và Phổi tỉnh Bến Tre” tổ chức phát miễn phí hơn 200 suất ăn sáng cho các cụ cao tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện.

Hoạt động này được thực hiện được hơn một tháng nay, định kỳ 2 tuần một lần Hội phụ nữ Công an tỉnh và các thành viên của Nhóm từ thiện “ Chung một vòng tay” sẽ đến các bệnh viện, trung tâm xã hội phát bữa ăn sáng miễn phí cho các bệnh nhân. Nguồn kinh phí do Hội phụ nữ Công an tỉnh vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Chùa Giác Huệ quận 7- TP. Hồ Chí Minh tổ chức khởi công xây tặng lớp học cho trẻ em ở thôn nghèo vùng sâu Giang Thanh của xã Ea Đah, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Trong thôn hiện có hơn 30 cháu đang trong độ tuổi mầm non nhưng chưa có phòng học dành riêng cho các cháu, mà phải mượn tạm nhà sinh hoạt cộng đồng chung của thôn.

Vì vậy lớp học có chí phí 140 triệu đồng do đóng góp của 2 phòng của Công an tỉnh Đắk Lắk và Chùa Giác Huệ sẽ giúp 30 cháu trong độ tuổi mầm non tại đây có một chỗ học đảm bảo và vui chơi an toàn.  

 

BT
Thăm dò khán giả