Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Thủ Đức tấn công tội phạm ma túy

(ANTV) - Liên tục từ đầu tháng 4/2015 đến nay, công an quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã triệt phá nhiều vụ việc liên quan đến mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. 

 
Mới đây, lực lượng Công an đã khởi tố 2 đối tượng là Lê Nguyễn Thanh Vũ về hành vi sản xuất ma túy và Nguyễn Thị Kim Ngân về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
 
Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy công an quận Thủ Đức đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, điều tra với tội phạm về ma túy nói chung và tội mua bán trái phép chất ma túy nói riêng. Tuy nhiên, là địa bàn giáp ranh phức tạp, tình hình ma túy ở quận Thủ Đức vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 
Những vụ việc mua bán, tàng trữ, sản xuất trái phép chất ma túy bị công an quận Thủ Đức phát hiện, bắt giữ trong thời gian vừa qua cho thấy, lực lượng chức năng đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn tệ nạn chết người này.
 
Mới đây, Công an quận Thủ Đức tạm giữ Lê Vũ Thanh Hiếu, sinh năm 1980 để điều tra hành vi Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy tại khách sạn Hoàng Long Sơn. Hiếu và một người bạn cùng phòng có một số dụng cụ dùng để sản xuất và mua bán ma túy. 
 
Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều loại hóa chất, dụng cụ dùng để pha trộn heroin, ma túy tổng hợp. Hiếu cho biết, sau khi mua heroin với giá 2,8 triệu đồng/chỉ về thì bỏ thêm thuốc tăng trọng, đem xay đều rồi ép thành bánh bán với giá 25 triệu đồng/bánh. Riêng với hàng đá, Hiếu pha với nước, muối và các chất phụ khác rồi cô đọng thành lượng hàng gấp 3.
 
Tiếp đó, công an quận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh năm 1988, về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí chuyên dụng. Ngân là con nghiện nên có mối quan hệ với nhiều đối tượng nghiện hút. Để kiếm thêm thu nhập, Ngân mua ma túy vừa để sử dụng vừa kinh doanh. Ngân rất ma mãnh, thường chọn thuê nhà ở quận Thủ Đức và bán ma túy ở nơi khác để né tránh sự chú ý của công an.
 
Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều dụng cụ sang chiết, sử dụng ma túy tổng hợp; nhiều gói ma túy cất giấu khắp nơi, và 1 cây kiếm và khẩu súng tự chế.
 
Như vậy, công tác đấu tranh phòng chống ma túy ở quận Thủ Đức mặc dù đạt được những kết quả đáng kích lệ nhưng vẫn là vấn đề gây nhức nhối đối với xã hội. Chính vì vậy, cần có sự nỗ lực hơn nữa từ phía lực lượng chức năng cũng như tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy để mỗi người tự ý thức phòng, chống và tự phòng chống tệ nạn nguy hiểm này.
BT
Thăm dò khán giả