Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La triển khai phương án bảo vệ an toàn Đại hội Đảng XII

(ANTV) -Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực cao nhất, cùng với lực lượng công an trên toàn quốc, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng và công an các huyện, thành phố để bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn, góp phần bảo vệ an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

 
Cứ 20 giờ hàng ngày, Công an thành phố Sơn La tiến hành triển khai lực lượng, ra quân thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng tham gia của ca tuần đông hơn với thời gian tuần tra nhiều hơn.
 
Nhiệm vụ của họ là phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh đảm bảo ANTT trên các tuyến đường, các điểm công cộng vào thời điểm trước, trong và sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra.
 
Thượng úy Giáp Khắc Lợi, Đội phó Đội CSGT, Công an thành phố Sơn La cho biết, lực lượng CSGT chúng tôi đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý theo chuyên đề nồng độ cồn và các đối tượng có biểu hiện tụ tập, đua xe, lạng lách gây mất trật tự ATGT trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với các lực lượng hình sự, ma túy để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm khác. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát chúng tôi xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm.
 
Nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh Sơn La, với nhiều cơ quan, đơn vị quan trọng đóng trên địa bàn, tập trung nhiều dân cư nên tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Sơn La tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về ANTT.
 
Để bảo đảm không để phát sinh các tình huống bất ngờ trong thời gian diễn ra Đại hội, Công an thành phố Sơn La đã tham mưu cho BGĐ Công an tỉnh xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT, trong đó, huy động 100% cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ đại hội, tập trung vào công tác đảm bảo ANTT – TTATGT tại các khu vực trọng điểm phức tạp về ANTT và các nút giao thông quan trọng trên địa bàn.
 
Thượng tá Tô Xuân Hoàng, Phó trưởng Công an thành phố Sơn La cho biết, công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, triển khai đến toàn lực lượng trong đơn vị. Trong đó, tập chung nắm tình hình mọi mặt trên toàn địa bàn, tập chung vào các dự án trọng điểm không để những vấn đề phức tạp nảy sinh trong quá trình thực hiện dự án chỉ đạo các lực lượng kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra về trật tự xã hội, với phương châm mềm dẻo linh hoạt không để phát sinh phức tạp mới, triển khai các phương án đảm bảo ANTT các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn
 
Thiếu tá Bùi Tiến Dũng, Tổ trưởng tổ công tác tại khu vực trường Đại học Tây Bắc, thành phố Sơn La cho hay, trong thời gian vừa rồi tổ công tác đã thực hiện đúng nên tình hình ANTT trên địa bàn khu Đại học Tây Bắc, bến xe qua đó góp phần bảo vệ thành công Đại hội Đảng từ xa.
 
Cùng với các lực lượng công an trên cả nước, cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Sơn La với tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,đang góp phần vào thành công chung của đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
 
 
BT
Thăm dò khán giả