Thứ ba, ngày 23/07/2019 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đường bộ, nhất là dịp cuối năm. Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Sơn La đã đồng loạt ra quân, tăng cường kiểm tra các vi phạm về nồng độ cồn, tránh những vụ tai nạn giao thông. 

 

Một buổi tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn TP Sơn La. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của hơn 20 trường hợp, phát hiện 1 trường hợp có nồng độ cồn trong hơi thở. Qua những buổi kiểm tra như thế này đã kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo đảm ATGT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Anh Ngân Văn Anh – Lái xe tuyến Điện Biên – Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi là lái xe chạy tuyến đường dài từ Điện Biên về Vân Đồn – Quảng Ninh, thì tuyến đường nó dài nên anh em chạy trên đường đều đi đúng tốc độ, xử lý các tình huống và không uống rượu bia để bảo đảm an toàn là trên hết.

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm người dân sử dụng nhiều rượu, bia, nhiều trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ dẫn đến tai nạn giao thông. Chính vì vây, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra, phát hiện người điều khiển phương tiện giao thông đã sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Qua 1 tháng tổ chức triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, Phòng Cảnh sát giao thông Sơn La đã kiểm tra phát hiện, xử lý 351 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 600 triệu đồng.

Theo Đại úy Lê Thế Cường, Phó đội trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La: Đội 3 phòng CSGT Công an tỉnh đã triển khai lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Ngoài ra đội đã tăng cường thêm quân số để kiểm tra các phương tiện vào ban đêm vì các phương tiện chở khách vào ban đêm này mang tính nguy hiểm cao nên chúng tôi tập trung vào xử lý.

Trung tá Nguyễn Quốc Phong, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: Thời gian tới Phòng CSGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra về nồng độ cồn, dịp trước trong và sau tết Nguyên đán. Không chỉ liên tục thay đổi điểm kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng CSGT còn bố trí chốt lưu động khi người điều khiển phương tiện rời quán trong tình trạng đã sử dụng rượu, bia sẽ tiến hành dừng xe, kiểm tra. Đồng thời, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường tuyên truyền, để giúp mỗi người dân khi tham gia giao thông cần ý thức "đã uống rượu bia thì không lái xe", góp phần kiềm chế TNGT, bảo đảm cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình giao thông, việc mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân và làm giảm TNGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng