Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An đảm bảo an toàn cho ngày hội bầu cử

(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực cao nhất, cùng với các cấp, các ngành và lực lượng công an trên toàn quốc, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch; huy động mọi lực lượng từ tỉnh đến cơ sở để sẵn sàng bảo đảm tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần bảo vệ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Từ hơn một tháng nay, những cán bộ chiến sỹ công an huyện Kỳ Sơn đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho cuộc bầu cử. Bên cạnh việc vận động người dân chủ động tham gia bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, các cán bộ chiến sỹ còn lồng ghép, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của đồng bào.

Trung tá Vừ Bá Mùa - Đội trưởng Đội Công an Xây dựng phong trào và Phụ trách xã về an ninh trật tự, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ Ancho biết: Trong cuộc họp dân cũng như là sinh hoạt tại thôn bản chúng tôi đã đưa nội dung quán triệt về bầu cử hội đồng nhân dân các cấp để nhân dân cùng hưởng ứng và tích cực tham gia các phong trào giữ vững an ninh trật tự, không tin không nghe các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch bên ngoài, thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Là huyện cực Tây của tỉnh Nghệ An, huyện Kỳ Sơn có hơn 190km đường biên giới, người dân đa số là đồng bào dân tộc ít người, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động; công an huyện Kỳ Sơn đã tăng cường lực lượng xuống cơ sở làm tốt công tác nắm tình hình, thực hiện đồng bộ các giải pháp duy trì an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. Đến thời điểm hiện tại, tình hình trên địa bàn tiếp tục được duy trì và giữ vững.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng phương tiện, thực hiện đồng bộ các mặt công tác; với tư tưởng chỉ đạo là nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm mọi âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, kiên quyết không để bị động, bất ngờ.

"Lực lượng Công an Nghệ An xác định bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên liên tục, vì vậy Công an Nghệ An đã vừa làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền triển khai lực lượng, huy động hệ thống chính trị để bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử. Lên kế hoạch để chỉ đạo toàn bộ lực lượng từ tỉnh đến cơ sở với trọng tâm là tổ chức tốt công tác nắm tình hình nhất là nắm hoạt động của các thế lực thù địch, các tổ chức và đối tượng phản động chống đối nhằm phá hoại bầu cử để có đối sách, giải pháp".Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày bầu cử, cùng với không khí sôi nổi của toàn dân, công an Nghệ An đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho công tác bảo vệ bầu cử. Với phương châm chính quy hơn, tận tụy hơn, lễ phép hơn, quyết liệt hơn, các cán bộ chiến sỹ công an Nghệ An cũng như lực lượng công an cả nước luôn khẳng định quyết tâm sẽ bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Ngày hội toàn dân đặc biệt quan trọng này./.

 

BT
Thăm dò khán giả