Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an làm việc với người đăng tải thông tin sai lệch, thất thiệt về dịch bệnh

(ANTV) - Từ ngày 25/3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tiến hành làm việc với chủ Facebook Đặng Như Quỳnh (trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), để làm rõ hành vi đăng thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

 

Từ tháng 2/2020 đến nay, Đặng Như Quỳnh đã trực tiếp đăng tải gần 300 bài viết liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid 19 tại nhiều địa phương trên cả nước. Trung bình mỗi bài viết có từ vài trăm đến hang nghìn lượt chia sẻ, bình luận, trở thành điểm nóng, nguồn phát tán thông tin thất thiệt thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trên mạng xã hội thời gian qua. 

Tại cơ quan an ninh, Đặng Như Quỳnh khai nhận được tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn  gửi đến. Sau đó, chỉnh sửa, lồng ghép quan điểm cá nhân tạo thành nhiều tin chưa được kiểm chứng; trong đó, một số văn bản của cơ quan chức năng khi chưa công bố về thông tin bệnh nhân nhiễm Covid -19 hoặc cần đưa vào diện cách ly được Đặng Như Quỳnh đăng tải đã ảnh hưởng đến công tác chủ động phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương, gây tâm lý hoang mang, khiến người dân phải sơ tán, chuyển chỗ ở, tích trữ lương thực làm mất an ninh trật tự trên địa bàn,  trong đó có thông tin cách ly tầng 38 tòa HH1a, Khu chung cư Linh Đàm.

Đặng Như Quỳnh đã phải gỡ bỏ 216 bài viết với nội dung thông tin chưa được kiểm chứng và bài viết có chứa bình luận của người xem với nội dung xuyên tạc, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại Việt Nam.

Hiện cơ quan chức năng đã khẩn trương củng cố tài liệu để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Đặng Như Quỳnh và những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương và cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả