Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 2, 28/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Lâm Đồng sẵn sàng cho Festival hoa 2015

(ANTV) - Chiều 27/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành tổng kiểm tra công tác bảo vệ của các lực lượng, chuẩn bị cho khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2015 vào tối 29/12. 

Để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đêm khai mạc Festival Hoa 2015, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, lên phương án bảo vệ từng mục tiêu, từng chương trình cụ thể của lễ hội.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các điểm diễn ra lễ hội chính và lễ hội phụ họa cho lễ hội này. Lực lượng Công an và hệ thống chính trị ở cơ sở, đặc biệt là lực lượng an ninh cơ sở đã vào cuộc. Chúng tôi đã đi kiểm tra, so với kế hoạch và phương án đã vạch cơ bản đã thực hiện tốt. Có thể nói là tương đối yên tâm về lĩnh vực này".

Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai lực lượng ứng trực 100% quân số, đảm bảo giải quyết tốt mọi tình huống xảy ra. Không để xảy ra các điểm nóng bất ngờ, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng, hướng dẫn không để xảy ra ùn tắc giao thông trước trong và sau Festival hoa Đà Lạt 2015.

Cũng trong thời điểm này Công an tỉnh đã phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Festival Hoa Đà Lạt 2015. Tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra ban đêm tại các tuyến đường nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông huy động sự tham gia của các tổ dân phòng, dân phố và người dân.

Đại tá Nguyễn Tấn Vũ - Trưởng Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Chúng tôi đã bố trí 100% Công an các phường, đội đảm bảo an ninh trật tự các địa bàn phường xã, đặc biệt trong khu vực diễn ra lễ hội. Chúng tôi huy động trên 400 cán bộ chiến sỹ cùng với lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng cùng tham gia để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của thành phố để phục vụ lễ hội và du khách đến tham quan du lịch dự lễ hội được an toàn".

Festival Hoa Đà Lạt 2015 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29/12/2015 đến ngày 2/1/2016 với chủ đề “Đà Lạt Muôn màu sắc xuân” dự kiến có khoảng trên 500.000 lượt khách đến tham dự. Đến thời điểm này công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được Công an Lâm Đồng triển khai đến 100% cán bộ chiến sỹ. Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch trong dịp Festival hoa, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng nhất là lực lượng Công an cũng đang thực hiện nhiều giải pháp tăng cường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại các điểm vui chơi giải trí trước trong và sau Festival hoa trên địa bàn TP Đà Lạt.

BT
Thăm dò khán giả