Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 23/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Khánh Hòa triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm

(ANTV) -Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, sau hơn 1 tháng ra quân gắn với chủ đề “Công an Khánh Hoà ra quân lập chiến công chào mừng Đại hội Đảng”, lực lượng Công an Khánh Hoà đã liên tục triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp.

Đối tượng Huỳnh Văn Dũng, 38 tuổi, Nguyễn Khánh Nguyên, 18 tuổi và Hà Anh Tú, 26 tuổi vừa bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà ra lệnh bắt khẩn cấp về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, tối ngày 12/11, bọn chúng thực hiện vụ cướp giật tài sản của 1 phụ nữ người nước ngoài. Qua truy xét, đến tối ngày 14/11, lượng công an đã bắt được 3 đối tượng trên cùng tang vật. Nhận lại tài sản, chị Albina Chin, Quốc tịch Ukraina đã rất bất ngờ vì lực lượng Công an Việt Nam đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm, thu hồi tài sản trả lại cho chị.

Chị Albina Chin, Quốc tịch Ukraina chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ khi được nhận lại tài sản của mình. Tôi rất cảm ơn công an Việt Nam, rất cảm ơn."

Chị Albina Chin cảm ơn công an Việt Nam 

Trước đó, cơ quan an ninh điều tra đã bắt giữ 2 đối tượng mang quốc tịch Nga là Troian Aleksei, 32 tuổi và Kotets Viacheslav, 29 tuổi để điều tra làm rõ hành vi sử dụng thẻ ATM giả chiếm đoạt tài sản. Nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch, các đối tượng này đã mang theo nhiều thẻ ATM giả từ nước ngoài để rút tiền tại nhiều trụ ATM với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Chỉ trong ngày 26 và 27/10, hai đối tượng này đã thực hiện thành công 28 giao dịch, rút được hơn 92 triệu đồng. Khám xét người và nơi lưu trú của hai đối tượng này, cơ quan công an đã thu giữ 160 thẻ ATM giả, gần 112 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ khác. Tại cơ quan điều tra, cả hai đối tượng trên đã cúi đầu nhận tội.

Thiếu tá Cao Xuân Thuấn, Phó Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Đợt này các đối tượng không mang các phương tiện thiết bị vào Việt Nam để thực hiện việc in, dập thẻ, làm thẻ và sao chép dữ liệu thông tin chủ thẻ để mà thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản mà lần này các đối tượng thực hiện bằng phương thức thủ đoạn là đem các thẻ tín dụng đã được sao chép thông tin dữ liệu từ nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện hành vi phạm tội."

Công an Khánh Hòa tăng cường ra quân đảm bảo ANTT

Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, nhất là lĩnh vực tấn công triệt phá các băng nhóm tội phạm hình sự, Công an Khánh Hoà đã tập trung lực lượng, phương tiện vừa đẩy mạnh công tác phòng ngừa nghiệp vụ, vừa triển khai đồng bộ biện pháp phòng ngừa xã hội, phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân. Qua hơn 1 tháng ra quân, công an Khánh Hoà đã điều tra làm rõ 29 vụ án, bắt 45 đối tượng, tập trung làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; chủ động tấn công, triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường các biện pháp quản lý an ninh trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, đảm bảo an toàn PCCC, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Đại tá Nguyễn Viết Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Lực lượng Công an Khánh Hòa đã triển khai tất cả các biện pháp nghiệp vụ, cùng với các lực lượng phát động quần chúng, thể hiện cái đồng lòng giữa Đảng và nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Các kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được đồng loạt các lực lượng ra quân, đặc biệt là chú ý đến phòng chống cháy nổ."

Từ những kết quả bước đầu đạt được, công an Khánh Hoà đã và đang đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ tập trung vào các đối tượng tội phạm chuyên nghiệp, tội phạm hoạt động băng nhóm, nhất là ở những địa bàn đô thị, địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lực lượng góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả