Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 4, 02/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Cư Jút đấu tranh mạnh với "tiêu tặc"

(ANTV) -  Chỉ sau một thời gian xác lập án đấu tranh, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã triệt phá 2 nhóm 4 đối tượng thực hiện ít nhất 11 vụ trộm cắp dây tiêu trên địa bàn.

 
Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung và huyện Cư Jút nói riêng, cây hồ tiêu tăng giá mạnh khiến cho giá dây tiêu giống ngày càng trở nên đắt đỏ. Lợi dụng điều này, một số đối tượng đã tổ chức cắt trộm dây tiêu giống về bán lại cho các hộ dân khác có nhu cầu.
 
Tình trạng trên liên tục tiếp diễn gây ra rất nhiều thiệt hại cho bà con nông dân. Chỉ sau một thời gian xác lập án đấu tranh,Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã triệt phá 2 nhóm 4 đối tượng thực hiện ít nhất 11 vụ trộm cắp dây tiêu trên địa bàn.
 
Bà Triệu Thị Thời bên trụ tiêu bị cắt trộm của gia đình mình
 
Vườn tiêu của nhà bà Triệu Thị Thời ở thôn 15 xã Nam Dong, huyện Cư Jút đang bước vào mùa thu hoạch chính với các trụ tiêu xanh tốt. Thế nhưng chỉ trong một đêm đã bị kẻ xấu cắt trộm mất hơn 30 trụ tiêu.
 
Bà Triệu Thị Thời, thôn 15, xã Nam Dong bức xúc vấn nạn trộm dây tiêu rất nhiều hôm cắt tôi không thấy hôm sau tôi ra thấy vườn tiêu cắt bỏ đầy rẫy.
 
Không riêng gì bà Thời, từ cuối năm 2014 đến nay trên địa bàn huyện Cư Jút đã xảy ra các vụ trộm cắp dây tiêu, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Mục đích của các đối tượng cắt trộm dây tiêu là để bán lấy tiền tiêu xài. Các đối tượng thường chọn thời điểm vào ban đêm, lợi dụng chủ vườn không trông coi để hành động .
 
Thượng tá Nguyễn Đình Hưng – Phó trưởng Công an huyện Cư Jút  cho biết tình hình giá tiêu ngày càng giá trị bọn tội phạm lợi dụng người dân mua dây tiêu bán. Qua báo cáo của người dân trên toàn huyện xảy ra trên 10 vụ cắt dây tiêu trước tình hình trên chúng tôi xác lập chuyên án  triệt phá loại tội phạm này. 
 
Chỉ sau một thời gian ngắn xác lập án đấu tranh, Công an huyện Cư jút đã triệt phá được 2 nhóm thực hiện 11 vụ trộm cắp dây tiêu. Trong đó đáng chú ý là nhóm của Vũ Văn Đại (SN 1993) và Đinh Đức Phương (SN 1996) cùng trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút. Từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2015, Đại và Phương cùng với một đối tượng tên Quân (chưa rõ nhân thân lai lịch) đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm với tổng cộng 810 dây tiêu giống đem bán được 9 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
 
Đối tượng Đinh Đức Phương khai nhận lợi dụng ban đêm rủ đồng bọn đi cắt dây tiêu 5 vụ được 1000 dây tiêu và bán cho chị Vân ở thôn Tân Bình. 
 
Hai đối tượng Đinh Đức Phương và Vũ Văn Đại tại cơ quan Công an huyện Cư Jút
 
Việc lực lượng Công an Cư Jút triệt phá các nhóm chuyên cắt trộm dây tiêu đã góp phần ngăn chặn và đẩy lùi vấn nạn trộm cắp, đảm bảo ANTT tại địa phương.
 
Tuy nhiên, để ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này bên cạnh sự đấu tranh quyết liệt của lực lượng Công an thì người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình, không để các đối tượng trộm cắp lợi dụng sơ hở để phạm tội.
 
BT
Thăm dò khán giả