Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Chư Sê dựa vào dân để đấu tranh với tội phạm

(ANTV) - Huyện Chư Sê, Gia Lai là một địa bàn nóng về an ninh trật tự với hoạt động hết sức phức tạp của các đối tượng Fulro, “Tin lành Đêga” và tội phạm hình sự, ma túy.

Những năm qua, Công an huyện đã đoàn kết, triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, dựa vào nhân dân để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Để đấu tranh với âm mưu, hoạt động của Fulro, năm 2015, Công an huyện thành lập 4 tổ công tác tại các địa bàn trọng điểm để nắm tình hình, phối hợp làm rõ 2  đường dây đưa người trốn ra nước ngoài trái phép, đồng thời cảm hóa đối tượng ở cơ sở, giúp những người từng lầm lỡ nghe theo Fulro hoàn lương.

Nhờ đó, nhiều người từng là đối tượng Fulro cốt cán sau khi chấp hành án phạt tù trở về địa phương đã chăm lo lao động sản xuất, phát triển kinh tế, cùng với lực lượng Công an tuyên truyền bà con không nghe, không tin lời kẻ xấu, không trốn ra rừng vượt biên sang Campuchia, Thái Lan.

Anh Đinh Hăm, xã Bờ Ngong, huyện Chư Sê, Gia Lai chia sẻ: Thời gian trốn ra rừng khổ lắm. Cơm không có ăn, đau ốm không có thuốc chữa. Nhớ lại mình còn thấy sợ. Họ nói có người đón mà không thấy ai đón hết, mình bị biên phòng Campuchia bắt. Từ sau khi được giải thích, cảm hóa, mình đã nhận ra sai lầm và tự nhủ không bao giờ nghe theo kẻ xấu nữa.

Từ đầu năm 2015 đến nay, huyện Chư Sê xảy ra 45 vụ phạm pháp hình sự, ma túy, chủ yếu là trộm cắp tài sản, đánh bạc, cố ý gây thương tích, vv… Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã làm rõ 35 vụ, bắt hàng chục đối tượng liên quan. Trong đó  đạt tỷ lệ khá cao trong điều tra án trộm cắp, thu hồi tài sản trả lại cho người dân.

Anh Phạm Bảo Quốc, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, cho biết: Vừa qua tôi bị mất một chiếc máy tính bảng hiệu ASUS nên có nhờ lực lượng Công an điều tra. Nhận được tin báo, các đồng chí rất nhanh chóng có mặt ở hiện trường và hiện đã điều tra ra kẻ trộm, trả lại tài sản cho tôi. Tôi rất cảm kích.

Thời gian gần đây, tệ nạn đánh bạc trên địa bàn thị trấn Chư Sê diễn biến khá phức tạp dưới nhiều hình thức, địa điểm khác nhau. Nhiều nhóm tổ chức đánh bạc ở vườn hoặc rẫy vắng, cắt cử người cảnh giới để đối phó với lực lượng Công an. Công an huyện đã bắt quả tang 9 vụ với 16 đối tượng, tang vật thu hồi trên chiếu bạc lên đến hàng chục triệu đồng.

Đêm 7-4-2015, nhận tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện phối hợp với Công an xã Ia Ko, huyện Chư Sê bắt giữ 4 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đánh phỏm tại thôn Obung, xã Ia Ko. Tang vật là 10.030.000 đồng, 2 bộ bài, 4 điện thoại di động, 3 xe mô tô và nhiều giấy tờ, đồ vật liên quan.

Bên cạnh triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Chư Sê thường xuyên phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, liên tục cảnh báo phương thức, thủ đoạn mới của bọn tội phạm để người dân nêu cao ý thức phòng ngừa, cảnh giác. Từ đó, người dân đã cung cấp nhiều thông tin giá trị giúp lực lượng Công an điều tra, truy bắt tội phạm.

Thượng tá Đỗ Ngọc Viên, Trưởng Công an huyện Chư Sê nói: Thời gian tới, dự báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trước mắt là bảo vệ các ngày lễ lớn sắp tới để nhân dân vui chơi, nghỉ lễ an toàn.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công an huyện Chư Sê vẫn luôn cần sự hỗ trợ, đồng hành của quần chúng nhân dân trong việc phát hiện, tố giác tội phạm. Đây cũng là động lực giúp cán bộ chiến sỹ đơn vị hăng hái thi đua lập thành tích tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND 19/8/1945-19/8/2015.

BT
Thăm dò khán giả