Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội truy nã đối tượng làm giả bệnh án tâm thần

(ANTV) -Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đang truy nã một phụ nữ chuyên làm giả các hồ sơ bệnh án tâm thần.

 

Ngày 15/3, Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh (sinh năm 1979; trú tại Khu đô thị Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức;" đồng thời ra quyết định truy nã do đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê một số đối tượng làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện pháp y tâm thần Trung ương, Bệnh viện tâm thần Trung ương, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa...

Sau đó, nhóm này lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự.

Công an Hà Nội thông báo nếu phát hiện ra đối tượng, người dân có thể báo ngay cho Văn phòng Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội (số điện thoại 0913004985), Tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang Facebook Công an thành phố Hà Nội.Công an Hà Nội kêu gọi đối tượng Nguyễn Thị Mai Anh ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Khởi tố đối tượng vận chuyển thuê ma túy
 

 

Để có tiền trả nợ, Châu Thành Long, trú tại TDP 4-phường Tân Hòa-TP Buôn Ma Thuột-tỉnh Đắk Lắk đã nhận vận chuyển thuê ma túy và vừa bị  Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố
 
Châu Thành Long khai nhận là nhân viên của một công ty kinh doanh vận tải. Trong quá trình làm việc, Long được công ty giao cho cất giữ 46 triệu đồng, nhưng sau đó đã làm mất. Được công ty tạo điều kiện trả dần và gia đình hỗ trợ, Long đã trả được hơn 36 triệu đồng. Do muốn nhanh chóng dứt nợ, nên khi được một đối tượng lạ mặt dụ dỗ, Long đã đồng ý nhận vận chuyển thuê 40 gam ma túy đá và 173 viên nén ma túy tổng hợp màu hồng, trọng lượng khoảng 70 gam, từ TP Đà Lạt-tỉnh Lâm Đồng về TP Buôn Ma Thuột để lấy tiền trả nợ. 
 
Khi Long vừa đến phường Tân An-TP Buôn Ma Thuột chưa kịp đem ma túy đi giao thì bị Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ cùng toàn bộ tang vật. 
Thăm dò khán giả