Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội triển khai phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại lễ 2/9

(ANTV) - Chiều 25.8, Công an TP Hà Nội tổ chức triển khai phương án, bố trí lực lượng bảo vệ Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

Tại buổi họp, các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội đã báo cáo các phương án bố trí lực lượng, công tác phối hợp giữa các đơn vị tại các điểm chốt chặn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ mít tinh, diễu binh diễu hành. 

Yêu cầu đặt ra là các đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đáp ứng yêu cầu chỉ huy, chỉ đạo; tăng cường lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu; Tổ chức chặt chẽ, đồng bộ công tác bảo vệ các khu vực, đặc biệt là khu vực Quảng trường Ba Đình.

Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sinh hoạt, đi lại, vui chơi giải trí của người dân; giữ vững an ninh trật tự trên các địa bàn, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, chiến lược, không để xảy ra các tình huống bị động bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Hà Nội: Đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 2/9

Chỉ còn ít ngày nữa người dân trên cả nước sẽ được nghỉ lễ quốc khánh 2/9. Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, các bến xe tại Hà Nội đã sẵn sàng các phương án vận tải bảo đảm đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh trong kỳ cao điểm. 

Khác với những kỳ nghỉ lễ trước do năm nay ngày Quốc khánh 2/9 rơi vào giữ tuần nên người dân trên cả nước chỉ được nghỉ 1 ngày, Chính vì vậy theo dự báo nhu cầu đi lại của người dân tại các bễn xe dịp 2/9 năm nay sẽ ít căng thẳng hơn, nhưng không vì vậy mà các bến xe chủ quan. Hầu hết các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội đến thời điểm này đã lên kế hoạch cụ thể , chủ động đưa ra các phương án dự phòng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân.

Theo nhận định, trong đợt nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, các tuyến vận tải hành khách có cự ly ngắn dưới 200km sẽ “nóng”  tập trung ở tuyến như Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…Ban lãnh đạo Bến xe Phía Nam Hà Nội đã lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị vận tải hành tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải tỏa khách trong ngày cao điểm, Theo dự kiến sẽ có 75 xe được tăng cường cho các tuyến có cự lý ngắn dưới 200km.

Rút kinh nghiệm những kỳ nghỉ lễ trước, để hạn chế tình trạng các nhà xe tự ý tăng giá vé, nhồi nhét quá số người quy định trong ngày cao điểm, ngoài việc tăng cường kiểm tra, nhắc nhở,  Ban quản lý bến xe Phía Nam cũng đưa ra một số khuyến cáo cho hành khách đi xe trong dịp này để tránh tình trạng bị tăng giá vé, bến xe sẽ đảm bảo đủ vé cho người dân trong dịp 2/9.

Theo dự báo, lượng khách đi sẽ tập trung vào các thời điểm từ chiều thứ 3 (1/9) và sáng ngày thứ 4 (2/9). Ngoài việc lên kế hoạch phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, các bến xe trên địa bàn Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác ứng trực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực trong và ngoài các bến xe với mục tiêu giúp người dân di chuyển được thuận lợi, an toàn trong ngày vui của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng