Thứ tư, ngày 26/06/2019 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an điều tra vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 9

(ANTV) - Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Công an Hưng Yên đã vào cuộc, tiến hành xác minh, điều tra để làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng theo đúng quy định của pháp luật.

 

Theo điều tra bước đầu của Công an huyện Ân Thi vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30’ ngày 22/3/2019, một nữ sinh của lớp 9A trường THCS Phù Ủng đang ở lại trực nhật theo lịch phân công thì bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và quay lại video. Clip này sau đó đã được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào nhóm “Hội chị em” trên Facebook do một số bạn cùng lớp lập ra.

Ngày hôm sau, nhà trường phát hiện ra sự việc, yêu cầu các học sinh xóa clip. Đến ngày 25/3, trường THCS Phù Ủng đã tổ chức cuộc họp giữa gia đình nữ sinh bị các bạn đánh và các gia đình của nhóm nữ sinh đánh bạn để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải giữa các bên.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip nữ sinh bị đánh hội đồng trên được chia sẻ trên mạng xã hội, do quá bức xúc, gia đình nữ sinh đó đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.

Ngay sau khi nắm được thông tin và tiếp nhận trình báo của gia đình nữ sinh bị đánh hội đồng, Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự việc trên. Quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện đã xác định nhóm bạn đánh nữ sinh cùng lớp gồm có 5 người. Nguyên nhân là do trước đó có một số mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên nhóm học sinh này đã rủ nhau đánh bạn.

Hiện nữ sinh bị bạn đánh hội đồng đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên. Các bác sỹ điều trị cho biết, sức khỏe của nữ sinh này đang dần hồi phục, tình trạng tâm lý tiến triển tốt.

Sự việc đau lòng trên một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng “bạo lực học đường” đang xâm lấn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục. Hơn hết, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến học sinh và con em mình, nhất là tâm sinh lý của các em, để với các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng