Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:46, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Cò" vận tải lừa đảo hàng loạt nhà xe sa lưới

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện  hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn “cò” môi giới vận tải. Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã gây ra 50 vụ, chiếm đoạt 600 triệu đồng.

Từ đầu năm 2015 đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh nhận được đơn trình báo của quần chúng nhân dân cung cấp, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn “cò” môi giới vận tải. Đối tượng lợi dụng nhu cầu vận tải của chủ phương tiện, đứng tại QL 1A đoạn qua Đại học Hà Tĩnh hoặc các tuyến đường tránh QL1A, thấy xe vận tải đi qua, đi xe máy, bám theo để lấy số điện của nhà xe ghi bên thành xe. Sau đó, gọi điện cho các chủ xe và thông báo nhận chở các mặt hàng như máy sấy cà phê, máy trộn bê tong, máy đào, máy ủi… đi từ địa bàn Hà Tĩnh đến các tỉnh, thành phố khác. Khi chủ xe nhận lời, đối tượng yêu cầu khi chở hàng phải trả tiền “cò”, tiền môi giới cho đối tượng. Giá cả tùy theo mặt hàng và cung đường chở…

Với giá cả đã được thỏa thuận, đối tượng viện lý do người thuê chở là người quen biết hoặc anh em nên không tiện lấy tiền môi giới, yêu cầu nhà xe trả tiền “cò” trước. Sau khi đã nhận tiền ,đối tượng dẫn đường đến địa điểm thuê chở hàng, đến đoạn đường vắng, nhỏ hẹp, đối tượng lái xe bỏ trốn, rồi tắt máy điện thoại, chiếm đoạt tiền của các nhà xe.

Thiếu tá Lê Bình Minh - Phó trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an Hà Tĩnh cho biết:" Đối tượng thường sử dụng nhiều số điện thoại , sim điện thoại khác nhau để gọi cho các nhà xe. Đối tượng còn hoạt động rất kín kẽ và có sự bố trí chặt chẽ nhằm đối phó với quá trình điều tra của cơ quan công an. Các bị hại thường không phải là người Hà Tĩnh và là các chủ xe đường dài."

Ngày 14/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Kỳ Anh bắt quả tang đối tượng Nguyễn Trọng Hải (trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) lấy tiền “cò” của anh Lê Văn Nam (ở Đắc Lắk) 3 triệu đồng tại địa phận xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Hải khai nhận, từ đầu năm 2015 đến nay đã cùng đồng bọn thông qua môi giới vận tải, gây ra 50 vụ, chiếm đoạt 600 triệu đồng.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang mở rộng điều tra vụ án. Những ai là bị Nguyễn Trọng Hải  lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh qua số điện thoại 0941.206.999 để tố giác tố phạm. Đối tượng là đồng phạm với Nguyễn Trọng Hải, sớm ra đầu thú cơ quan Công an để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng