Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ quan Công an làm việc với C.ty gốm sứ Thanh Hà vụ đổ dầu thải

(ANTV) - Liên quan đến sự cố xả dầu thải đầu nguồn khiến nước sạch sông Đà bị nhiễm bẩn, Đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ đã làm việc tại công ty CP Gốm sứ Thanh Hà (tỉnh Phú Thọ) để phục vụ công tác điều tra. 

 

2 nhân viên của công ty là Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1988, nhân viên phòng kinh doanh, cũng là con gái ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT công ty CP Gốm sứ Thanh Hà) và Trần Thành Trung (SN 1975, nhân viên phòng vật tư) cũng đã được Công an Hòa Bình mời lên làm việc vì có liên quan vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà.

Theo ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT công ty CP Gốm sứ Thanh Hà, dầu thải đổ ở nguồn nước sông Đà là của công ty, được Trần Thành Trung tuồn ra cho Lý Đình Vũ (SN 1982, quê Bắc Ninh).

Tuy nhiên, phía Gốm sứ Thanh Hà khẳng định “không liên quan” đến hành vi xả thải dầu của nhóm ông Vũ. Việc 10m3 dầu thải bị tuồn ra ngoài, lãnh đạo công ty khẳng định  không có ai ký lệnh xuất dầu thải cho Vũ và đồng phạm. Đây là lượng dầu phát sinh trong quá trình vận hành máy móc. Công ty có giao kết hợp đồng với các đơn vị có đủ năng lực xử lý dầu thải và không biết Vũ là ai.

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 3 đối tượng đã có hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường tại đầu nguồn nước cấp cho Nhà máy Nước sạch sông Đà.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã lấy dầu thải từ Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) sau đó đem đổ tại Kỳ Sơn, Hòa Bình. Đặc biệt, đối tượng được cho là chủ mưu Lý Đình Vũ còn khai nhận nhóm của mình được một nữ giám đốc ở thị xã Phú Thọ thuê đi đổ hộ với giá 7 triệu đồng.

Trước việc sự cố đổ dầu thải gây ảnh hưởng tới hàng vạn người sinh sống tại phía Tây Nam Hà Nội, công ty CP Gốm sứ Thanh Hà  “xin nhận trách nhiệm về việc thiếu sát sao trong quản lý” và gửi lời cáo lỗi tới người dân, chính quyền. Lãnh đạo công ty cũng khẳng định sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc.

Bến Tre: Bắt đối tượng cướp giật tài sản

 

Công an huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đang tạm giữ hình sự Nguyễn Tấn Đạt, sinh năm 1999, trú ấp Thanh Điền, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.  

Trước đó, vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 18/10, chị Võ Thị Mộng Thuyền, sinh năm 1988, trú xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú gặp người quen tại quán giải khát trên địa bàn xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam. Tại đây, lợi dụng sơ hở của chị Thuyền trong quản lý tài sản, đối tượng Đạt đã đi đến dùng tay giật lấy túi xách (bên trong có nhiều tài sản giá trị và một số giấy tờ tùy thân khác) rồi nhanh chóng lên xe mô tô tẩu thoát. Tuy nhiên đối tượng đã bị lực lượng Công an bắt giữ ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, Đạt khai nhận, trước đó, Đạt còn dùng dao thực hiện nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn 2 huyện Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc.

BT
Thăm dò khán giả