Thứ ba, ngày 21/01/2020 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô giáo bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng

(ANTV) - Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra, xác minh đơn của nhiều người dân tố cáo bà Nguyễn Thị Lệ Nga (45 tuổi) - giáo viên trường Tiểu học Ea Khăl, xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Tháng 8 năm 2017, trong lúc ông Dư Văn Ngọc, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đi làm ăn xa; bà Nga tới nhà nói với vợ ông vay lấy lãi suất hàng tháng. Vợ ông Ngọc đã đi vay mượn của người thân cộng với số tiền tích góp và cho bà Nga vay 550 triệu đồng, thỏa thuận đến tháng 8-2018 sẽ trả đủ. Tuy nhiên, đến hẹn, gia đình ông đã nhiều lần tìm gặp bà Nga nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đồng nào.

Ông Ngọc cho biết, vợ tôi ở nhà thì nghe cô Nga cô ấy dụ là cho gom tiền cho cô mượn, sau cô chia rẫy cho làm, rồi trả lãi suất 2.0 hay 3.0 gì đó. số tiền đó, là gia đình tôi dành dụm được 350 triệu từ trước tới giờ. 200 triệu còn lại là vợ tôi mượn của người quen ở quê. Đến hiện tại nhà tôi vẫn chưa đòi được. Tôi đã xuống Sài Gòn thuê công ty đòi nợ thuê lên đây mà vẫn chưa được.

Theo Thượng tá Nguyễn Huy Thành, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, sau khi gia đình bà Nga tuyên bố mất khả năng trả nợ thì rất nhiều người tìm đến nhà nhưng tài sản của gai đình đã cầm cố ngân hàng hết rồi. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo đội cảnh sát kinh tế mời những người làm đơn cũng như gia đình bà Nga lên làm việc và đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận đơn của 4 hộ dân tố cáo bà Nga lừa vay mượn rồi chiếm đoạt tổng số tiền trên 22 tỷ đồng và 40 tấn cà phê nhân. Trong đó, có 1 hộ dân cho bà Nga vay trên 19,7 tỷ đồng…
 
Theo lãnh đạo UBND huyện Ea H’leo, hiện dư luận địa phương đang xôn xao cho rằng ngoài số tiền vay mượn của những người trên, gia đình bà Nga còn vay mượn của nhiều người khác với số tiền rất lớn, tuy nhiên làm việc với cơ quan công an thì những người này ko dám tố cáo vì họ chủ yếu là giáo viên, cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục huyện. Sự việc trên đã gây ra hệ lụy xấu đối với ngành giáo dục nên UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện và ngành giáo dục sớm vào cuộc điều tra, ổn định tình hình.
BT
Thăm dò khán giả