Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái mất tích khi kết bạn nhầm kẻ buôn người

(ANTV) - Kết bạn qua mạng xã hội rồi bị lừa bán sang Trung Quốc, thủ đoạn này không mới và đã được cảnh báo nhiều lần. Tuy nhiên, câu chuyện này lại vừa mới xảy ra đối với 1 cô gái ở thôn Ea Khiêm, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. 

Chuyện xảy ra vào trưa  23/11/2016, khi cô gái Hồng Thị Căn, 16 tuổi, ở thôn Ea Khiêm, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk bị mất tích mà không ai biết nguyên nhân.

Sau gần 3 tháng lưu lạc bên Trung Quốc, Hồng Thị Căn mới được đoàn tụ với  gia đình. Theo lời kể, hồi đó qua trang mạng xã hội Facebook, em đã làm quen với một thanh niên xưng tên là Phình nhưng không rõ địa chỉ, lai lịch. Sau đó hai người hẹn gặp mặt nói chuyện.  Căn đã đến điểm hẹn nói chuyện với Phình  được một lúc thì không biết gì nữa.  Lúc tỉnh dậy thì Căn thấy mình đã ở rất xa nhà, và và biết mình đã bị bán sang Trung quốc.

Em Hồng Thị Căn, ở thôn Ea Khiêm, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk kể lại: "Em bị bán qua tay bốn người, lần bị bán thứ tư để làm vợ 1 người Trung Quốc, đang trên đường bị đưa đi thì được Công an Trung Quốc phát hiện giải cứu đưa về."

Những cô gái nhẹ dạ dễ bị các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc

Ở xã Hòa Phong đã có vài trường hợp các cô gái trẻ bị đã bị dụ dỗ, lừa đưa sang Trung Quốc bán và sau đó cũng được các cơ quan chức năng của hai bên giải cứu hoặc tự trốn thoát, tìm đường trở về với gia đình. Nhưng, không phải cô gái nào cũng được may mắn như thế. Như chuyện của  Lầu Thị Chung - con gái của bà Ngô Thị Sinh chẳng hạn. Vào đầu năm 2010, Chung bỗng nhiên đi đâu mất tích. Đã 7 năm trôi qua, nhưng đến nay, bà Sinh vẫn mòn mỏi, đau khổ chờ tin con gái.

Ông Hoàng Văn Bằng, trưởng thôn Noh Prong cho biết: "Các cô gái bị lừa đưa sang Trung Quốc đều do các đối tượng làm quen rồi tán tỉnh qua mạng xã hội hoặc điện thoại, giả vờ yêu thương rồi dụ đưa sang Trung Quốc bán, 1 số về được, nhưng 1 số không biết tung tích khiến gia đình buồn đau."

Theo thống kê của Công an huyện Krông Bông, từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện đã có 45 lượt người dân ở các thôn, buôn, bản làng – chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa bị lừa đưa đi hoặc đã lén lút sang bên Trung Quốc. Tình trạng này không chỉ khiến cho các gia đình có người đi lo lắng mà còn ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Bởi vậy, chính quyền, các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nắm, quản lý địa bàn sát sao hơn để phòng ngừa những hậu quả xấu xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả