Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cờ bạc dẫn lối giết người, cướp của

(ANTV) - Cầm đồ, cho vay nặng lãi, xiết nợ, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp, cướp giật hay đánh nhau, gây thương tích thậm chí là án mạng - là những hệ lụy bắt nguồn từ chiếu bạc, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và bức xúc trong nhân dân. Để ngăn chặn cờ bạc, lực lượng công an liên tục tăng cường đấu tranh mạnh, kiên quyết xử lý để răn đe, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của tệ nạn này.

 

Nhiều lần đánh bạc bị thua với số tiền nợ lớn không thể trả, đối tượng Trần Minh Phông (33 tuổi), trú tại thôn An Thổ, xã Phổ An, thị xã Đức Phổ đã lên kế hoạch cướp tài sản để lấy tiền trả nợ. Phông đã bịt mặt cầm súng xông vào cơ sở chế biến thủy sản của ông Hồ Tấn Thịnh, ở thôn Du Quang, phường Phổ Quang và dùng súng bắn nhiều phát đe dọa, khống chế nhiều người trong nhà để cướp tài sản rồi tẩu thoát. Tuy nhiên, đối tượng Trần Minh Phông cũng đã bị Công an thị xã Đức Phổ điều tra bắt giữ sau đó.

Trong lúc đánh bạc tại nhà ông Cao Văn Dũng ở thôn Thạch An, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi thì xảy ra mâu thuẫn xô xát giữa ông Đinh Tấn Sĩ và ông Phan Thanh Hùng. Lúc này, Nguyễn Năng, (là cháu ruột của Hùng) thấy vậy nên lao vào tấn công ông Sĩ nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Năng sử dụng con dao gấp mang theo trong người bất ngờ đâm ông Sĩ khiến ông Sĩ bị thương và tử vong tại bệnh viện.

Ði cùng với cờ bạc là các dịch vụ cầm đồ, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng của nhiều loại tội phạm như trộm cắp, đâm thuê chém mướn, ma túy, mại dâm và nhiều hệ lụy xã hội khác, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự và bức xúc trong nhân dân.

 Thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung tấn công mạnh mẽ vào tội phạm đánh bạc và ngăn ngừa tệ nạn này. Bên cạnh đó, cùng với sự vào cuộc của cơ quan công an, các ban ngành, đoàn thể, khu dân cư và người dân cũng cần phát động sâu rộng phong trào đấu tranh, tố giác tội phạm đánh bạc và bài trừ tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả