Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 21/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CLB tình nguyện phòng chống tội phạm phường Liễu Giai

(ANTV) - Huy động quần chúng nhân dân tham gia vào các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững bình yên địa bàn cơ sở luôn được Công an quận Ba Đình quan tâm chú trọng. Trong đó, mô hình "CLB tình nguyện phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT” phường Liễu Giai là 1 trong những mô hình phát huy hiệu quả trong nhiều năm.

 
Bạn Lê Thùy Dương, nạn nhân bị lấy trộm tài sản cho biết, hôm nay mình bị lấy mất ví và điện thoại. May mà có mọi người tôi mới lấy lại được đồ của tôi. Xin cảm ơn các chú trong CLB, cảm ơn các đồng chí công an.
 
5 năm qua không ít lần các thành viên trong CLB tình nguyện phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT phường Liễu Giai, quận Ba Đình được nghe những lời cảm ơn như trên. Dù đã luống tuổi, sức khỏe cũng không còn như thời thanh niên. Nhưng sự đoàn kết nhất trí, sự tự nguyện vì cộng đồng đã khiến CLB hoạt động hiệu quả trong nhiều năm liền.
 
Anh Phạm Hồng Minh, Thành viên CLB tình nguyện phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội tâm sự, chúng tôi biết việc này rất nguy hiểm nhưng đó là từ tấm lòng của mình đối với dân cư, với xã hội thôi. Tôi vẫn nói là địa bàn mình tốt, địa bàn mình trong sạch, trong đó có gia đình mình.
 
Các thành viên trong câu lạc bộ luôn sát cánh cùng lực lượng công an phường  kịp thời phát hiện các vụ việc, đối tượng phạm tội, vi phạm TTATXH.
 
Với tinh thần đó, chẳng ngại nắng mưa 20 thành viên nòng cốt là đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng đã thường xuyên sát cánh cùng lực lượng công an phường làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, nắm tình hình ANTT kịp thời phát hiện các vụ việc, đối tượng phạm tội, vi phạm TTATXH.
 
Theo Trung tá Nguyễn Minh Thắng, Đội phó đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố, công an quận Ba Đình, Hà Nội, trong số các mô hình CLB tại 14 phường trên địa bàn thì mô hình CLB phòng chống tối phạm phường Liễu Giai là 1 trong những đơn vị đi đầu. Từ khi thành lập năm 2011 đến nay, đội đã lập được nhiều thành tích, rất nhiều các đồng chí được giấy khen của công an thành phố, UBND quận.
 
Để phát huy hơn nữa hiệu quả của mô hình. Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát theo hướng dẫn đội viên CLB còn được công an phường Liễu Giai huấn luyện, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết khi tham gia phối hợp bắt giữ đối tượng, hay tuyên truyền pháp luật trong quần chúng nhân dân.
 
Ông Nguyễn Ngọc Tân, Chủ tịch UBND phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, UBND cũng rất quan tâm, hỗ trợ thêm 1 phần kinh phí trang thiêt bị tuần tra canh gác đêm. Đồng thời, mọi hoạt động của đội được UBND phường ghi nhận biểu dương khen thưởng trong mỗi đợt tổng kết.
 
Xây dựng 1 mô hình không khó nhưng để duy trì hiệu quả như Mô hình “CLB tình nguyện phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT” phường Liễu Giai lại là chuyện không hề đơn giản. Hiện trên địa bàn quận Ba Đình đang duy trì 72 mô hình chuyên đề về công tác ANTT. Những mô hình này đang là cánh tay nối dài giúp đỡ hiệu quả lực lượng CA trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo tốt ANTT địa bàn cơ sở.
BT
Thăm dò khán giả