Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 23/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên trộm cắp xe máy đưa sang TQ tiêu thụ

(ANTV) - Ngày 22/11, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng cho biết: Vừa điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản, bắt tạm giam 2 bị can gồm: Lương Văn Hưởng và Lương Văn Lịch, về tội: "Trộm cắp tài sản"

 
Theo kết quả điều tra, trưa ngày 17/8/2015, lợi dụng sự sơ hở của anh Đạng Dào Chiêm, Hưởng đã lấy cắp chiếc xe mô tô của anh Chiêm với mục đích mang sang Trung Quốc tiêu thụ. Hành vi của tên Hưởng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
 
Trước đó, Hưởng đã trực tiếp gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn huyện Phục Hòa và huyện Thạch An đem sang Trung Quốc tiêu thụ.
 
Trong đó, Hưởng và Lịch cùng nhau trộm cắp xe máy trong khoảng thời gian tháng 8, tháng 9/2014 mang sang Trung Quốc tiêu thụ.
 
 
 
Hà Nội sẽ đưa miễn phí hơn 20. 000 công nhân về quê đón Tết
 
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa 20.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Bính Thân” năm 2016. Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động thành phố kể từ năm 2009.
 
Theo đó, các chuyến xe sẽ được triển khai thành 3 tuyến là: Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Nghệ An, Hà Nội – Hà Tĩnh và tổ chức đón công nhân ở 3 địa điểm: Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Quang Minh và trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố (số 3 Chu Văn An, Hà Đông).
 
Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tổ chức chúc Tết và đưa công nhân lao động về quê đón Tết vào 1 ngày, dự kiến ngày 6/2/2016 (tức ngày 28 Tết).
 
 
Khai thác thêm nhiều điểm du lịch tại Hoàng cung Huế
 
Trong những năm trở lại đây, việc trùng tu và đưa vào khai thác thêm nhiều điểm di tích trong Đại nội Huế đã tạo sức hút hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan quần thể di tích cố đô. Trong đó, phải kể đến các cung điện giành cho các bà hoàng triều Nguyễn với những hiện vật và giai thoại xưa đầy sức lôi cuốn.
 
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đưa vào khai thác không gian Cung Trường Sanh, cung điện dành cho các vị thái hoàng thái hậu và các cung tần mỹ nữ của triều Nguyễn nằm ở phía Tây của Đại nội Huế.  
 
Và nhiều cung điện cũng đã liên tục được trùng tu và đưa vào khai thác, như Cung Diên Thọ, Bình An đường, nhà lưu niệm bà Từ Cung đều trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 1,9 triệu lượt khách đến thăm khu di tích Huế.
 
Doanh thu đạt 170,5 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cũng đưa ra các biện pháp khai thác hiệu quả các địa điểm này, nhất là khai thác dịch vụ, liên kết chặt chẽ với các đơn vị lữ hành.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả