Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chứa chấp khách dùng ma túy để...bù lỗ

(ANTV) - Trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm như quán bar, karaoke vì muốn bù lỗ do thời gian tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh kéo dài đã lén lút, bấp chấp luật pháp tổ chức cho những thanh niên đua đòi, hư hỏng sử dụng trái phép chất ma túy ngay tại quán.

 

Đối tượng Trần Minh Hoàng , sinh năm 1997 tại Hải Hậu, Nam Định. Hoàng là quản lý quán Karaoke 868 có địa chỉ tại thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội. Đối tượng này vừa bị Công an huyện Đông Anh ra quyết định khởi tố cùng 3 đồng phạm khác là Tạ Văn Thanh sinh năm 1995, Lường Công Minh sinh năm 1999 và Phạm Anh Tuấn sinh năm 1995 về các hành vi mua bán trái phép chất ma tuý và chứa chấp sử dụng ma tuý.

Theo Công an huyện Đông Anh, vì muốn bù lỗ do thời gian tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh kéo dài, nhóm này đã cho khách sử dụng ma túy ngay tại quán Karaoke 868.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng ngày 8/11, đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an huyện Đông Anh phối hợp với Công an xã Dục Tú đã bắt hàng chục đối tượng đang bay lắc trong quán Karaoke 868. Tang vật thu giữ gồm nhiều túi nilon chứa Ketamin đang dùng dở cùng các dụng cụ sử dụng ma túy.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Đông Anh cũng phát hiện, trong 4 đối tượng, thì Phạm Anh Tuấn người từng là nhân viên quán hát đã chính là đầu mối cung cấp ma túy cho nhóm khách trên.

Trước đó, cũng tại địa bàn thị trấn Đông Anh, các đối tượng gồm Đinh Công Sự sinh năm 1989 chủ quán karaoke 89; Lưu Văn Quang sinh năm 1996; Đoàn Tồn sinh năm 1999, là nhân viên, quản lý quán karaoke trên cũng đã chứa chấp cho khách sử dụng ma túy.

Nguồn cung ma túy được xác định do đối tượng Phan Ngọc Toàn sinh năm 1997, trú tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội cung cấp ma túy cho khách mỗi khi khách có nhu cầu sử dụng ma túy.

Thủ đoạn của nhóm do Sự cầm đầu là khi khách đến hát karaoke có nhu cầu sử dụng ma túy thì sẽ đặt vấn đề trực tiếp với chủ quán hát là Sự, hoặc các đối tượng quản lý như Đoàn Tổn. Các đối tượng này sẽ nhận tiền của khách và đi đến khu vực huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để mua ma túy, sau đó sẽ mang về bán lại cho khách để ăn chênh lệch.

Quá trình bay lắc, để đề phòng, cảnh giới tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng đã cho lắp camera giám sát. Cử người canh gác cẩn mật, khóa cửa chặt nhằm qua mắt lực lượng chức năng cũng như tai mắt quần chúng nhân dân.

Có thể nói, việc chấp nhận để khách sử dụng ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố Hà Nội như quán karaoke thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng. Vì lợi nhuận, các đối tượng đã liều lĩnh, bấp chấp luật pháp, sẵn sàng tổ chức cho những thanh niên đua đòi, hư hỏng sử dụng trái phép chất ma túy mà không hề nghĩ đến hậu quả.

Ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, như quán bar, vũ trường quán karaoke cơ quan chức năng cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khuyến khích người dân tuân thủ pháp luật, sống lành mạnh có ích, phối hợp cùng các cơ quan chức năng bài trừ tệ nạn ma túy trong đời sống.

B.T
Thăm dò khán giả