Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ nhà sơ hở, trộm cắp đột nhập

(ANTV) - Tình trạng trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn đột nhập vào ban đêm gần đây trên địa bàn TP. Biên Hòa, Đồng Nai liên tục xảy ra, khiến người dân bất an. Cơ quan công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình.

Vào khoảng 1 giờ ngày 10/9, Nguyễn Văn Linh dùng tuốc nơ vit phá ổ khóa đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Dung, tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Phát hiện trong nhà có 2 xe máy vẫn cắm chìa khóa điện nên Linh gọi thêm Điệp đến để trộm 2 chiếc xe máy.

Qua điều tra, Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Linh và Điệp cùng tang vật khi các đối tượng chưa kịp tiêu thụ.

Một vụ án khác xảy ra ngày 11/9, Trần Thanh Xuân (quê tỉnh Thái Bình, tạm trú tại phường Tân Phong, TP.Biên Hòa) đã đột nhập vào nhà của anh Trần Văn Mỹ (ở phường Trảng Dài) trộm đồ. Tại đây, Xuân phát hiện chiếc xe máy hiệu SH của anh Mỹ có cắm chìa trên ổ khóa nên mở cửa lấy đi. Đến khoảng 4 giờ cùng ngày, khi anh Mỹ tỉnh giấc phát hiện chiếc xe bị mất nên trình báo Công an.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ Xuân cùng tang vật. Qua hai vụ trộm cắp tài sản nói trên cho thấy thủ đoạn của các đối tượng thường thực hiện vào lúc đêm khuya hoặc rạng sáng, vì thời điểm này phần lớn người dân đã ngủ say, các đối tượng sẽ tìm cách đột nhập vào nhà để trộm cắp.

Theo Công an TP.Biên Hòa, chỉ trong hai tháng 8 và 9 năm 2018, trên địa bàn thành phố đã xảy ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn đột nhập, cơ quan công an đã điều tra làm rõ hơn chục vụ, tài sản trả lại cho người bi hại khoảng 250 triệu đồng.Cũng theo Công an TP.Biên Hòa, thực tế các vụ trộm cắp tài sản xảy ra nhiều hơn, nhưng phần lớn khi xảy ra vụ việc người dân đều không đến cơ quan công an trình báo nên rất khó trong việc điều tra, truy bắt đối tượng.
 
Trung tá Nguyễn Tiến Khởi, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa khuyến cáo, bà con chúng ta đi du lịch hoặc đi về quê thăm gia đình thì nên kiểm tra lại nhà cữa, những chỗ nào cần gia cố thì gia cố thêm, đồng thời khi đi vắng phải bố trí người trông coi, cũng như gửi những người hàng xóm để ý căn nhà của mình, không nên để những tài sản có giá trị lớn để ở trong nhà khi mình đi vắng.
 
Để hạn chế các vụ trộm cắp tài sản xảy ra, lực lượng công an cần tăng cường công tác tuần tra, nhất là vào ban đêm nhằm phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn để kịp thời ngăn chặn, bắt giữ. Bên cạnh đó là người dân cũng cần phải nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần đẩy lùi các vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng