Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 7, 25/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ nhà giao chìa khóa, giúp việc ôm tiền bỏ trốn

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM liên tục xảy ra những trường hợp người giúp việc, làm công lợi dụng sự tin tưởng của chủ nhà rồi ra tay lấy trộm nhiều tài sản có giá trị trong nhà rồi bỏ trốn.

Điển hình vụ việc gần đây, vào ngày 24/4 Công an quận 2, TPHCM bắt giữ Trần Thanh Hương sinh năm 1981 quê quán phường Cửa Nam, TP Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản. Đối tượng Hương là người giúp việc cho gia đình của chị Hoàng Lê Dung trú tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, khu phố 4, phường Thảo Điền, quận 2.

Lơi dụng sự tin tưởng của gia đình chị Dung, trong thời gian chị Dung đi công tác xa, Hương được giao cả chìa khóa nhà và chăm sóc nhà cửa.

Đối tượng Hương đã lấy cắp nhiều tài sản là những vật dụng có giá trị trong nhà trị giá gần 270 triệu đồng bỏ trốn.

Chị Hoàng Lê Dung - quận 2, TP Hồ Chí Minh cho biết : Qua sự việc này bản thân mỗi gia đình nên cẩn trọng. Khi có người giúp việc sống gia đình, mình phải đối xử với họ như người nhà như thế mới có thể lâu dài nhưng lại mất đi sự cảnh giác. Đối với những người họ đã có mưu đồ như cô giúp việc xảy ra với gia đình tôi thì đó là một sự việc khôn lường. 

Khi phát hiện xảy ra vụ việc, gia đình chị Dung lập tức trình báo với cơ quan công an để truy tìm thủ phạm. Tuy nhiên, những thông tin về người giúp việc này mà gia đình chị Dung cung cấp quá ít, chỉ là một tấm giấy chứng minh nhân dân có dán ảnh của đối tượng và một ít thông tin từ trung tâm giới thiệu việc làm, còn nguồn gốc, quê quán thực sự của đối tượng này chị Dung hoàn toàn không biết rõ nên gây không ít khó khăn cho cơ quan điều tra.

Qua quá tình phối hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự công an quận 2 đã bắt giữ được đối tượng Hương cùng nhiều tang vật tại một nhà trọ ở phường 5, quận Gò Vấp.

Thiếu tá Nguyễn Minh Sơn – Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự công an quận 2, TPHCM cho biết : Một số trung tâm giới thiệu việc làm hiện nay, những người lao động đến gửi hồ sơ nên chính các trung tâm cũng không thể xác minh được hết. Chính những người lao động gửi những lý lịch không đúng với bản thân như chứng minh thư hay lý lịch dán ảnh không đúng với thông tin. Vì vậy những gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc nên tìm hiểu kỹ , phối hợp với các chính quyền địa phương để hiểu rõ về những người lao động đó

Nhu cầu sử dụng người giúp việc trong các gia đình hiện nay rất phổ biến đối với những gia đình bận rộn, không có thời gian để chăm sóc con nhỏ, hay dọn dẹp nhà cửa.

Do đó người dân cần nên điều tra kỹ về lý lịch của người giúp việc, thực hiện đầy đủ khai báo tạm trú với chính quyền địa phương, đồng thời kiểm soát kỹ  hơn các điều khoản ràng buộc với người giúp việc và trách nhiệm của những trung tâm giới thiệu việc làm để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra.

Xem tin : 

 

BT
Thăm dò khán giả