Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 13/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ mưu vụ thực phẩm chức năng từ than tre đã bỏ trốn

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ than tre, Thượng tá Vũ Văn Thắng, Phó Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết: Giám đốc Vinaca Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi; trú tại huyện Thường Tín, TP Hà Nội) - người cầm đầu đường dây sản xuất trái phép mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư - đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Hiện cơ quan chức năng đã gửi các nguyên liệu, hóa chất, sản phẩm thu giữ được tại cơ sở do bà Chúc (vợ ông Thu) quản lý đi giám định. Trong khi chờ kết quả, Công an quận Kiến An kêu gọi những ai là nạn nhân của Vinaca tới trình báo.

Một diễn biến khác có liên quan, vào chiều 12/4, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết Sở này sẽ rút công bố sản phẩm, công bố mỹ phẩm của Công ty TNHH An Hồng Phong (xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng), ra thông báo cấm lưu hành các sản phẩm vi phạm của Công ty TNHH Vinaca.

Trà Vinh: Lãnh án 25 năm tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

25 năm tù giam là bản án thích đáng dành cho 2 bị cáo Trần Thị Mỹ Hằng (34 tuổi) và Thạch Văn Lành (45 tuổi) cùng trú tại thành phố Trà Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo cáo trạng, từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 11 năm 2016, Hằng đã liên hệ 11 người cho thuê xe ô tô trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thỏa thuận thuê xe và cho người khác thuê lại để hưởng chênh lệch. Vì tin tưởng, các chủ xe đã ký hợp đồng giao xe và giấy tờ xe cho Hằng.

Khi đã nhận được giấy tờ và xe, Hằng đã mốc nối với Lành để làm giả hợp đồng ủy quyền của những người đứng tên trong giấy đăng ký xe rồi lên thành phố Hồ Chí Minh cầm cố tổng cộng 14 chiếc xe ô tô với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt 16 năm tù giam đối với bị cáo Trần Thị Mỹ Hằng và 9 năm tù giam đối với bị cáo Thạch Văn Lành; buộc Hằng phải bồi thường toàn bộ tài sản đã chiếm đoạt cho các bị hại.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng