Chủ nhật, ngày 26/05/2019 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

(ANTV) - Để có tiền trả nợ, Phạm Thị Thu Đông, trú tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã thực hiện hành vi gian dối, kê tên khống trong các dây hụi và hốt luôn cả phần hụi của các hụi viên để trả nợ và tiêu xài cá nhân, chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thu Đông về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, năm 2000, bà Đông đứng ra làm đầu thảo hụi để hưởng tiền hoa hồng, lúc đầu là các dây hụi tháng có giá trị từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Đến năm 2016, ngoài việc làm đầu thảo hụi bà Đông còn tham gia nhiều phần hụi do bản thân và nhiều người khác làm đầu thảo để hốt hụi và phải đóng hụi chết. Đồng thời, bà Đông đã vay tiền của nhiều người khác phải trả gốc và lãi.

Để có tiền trả nợ, bà Đông thực hiện hành vi gian dối, kê tên khống trong các dây hụi và hốt luôn cả phần hụi của các hụi viên để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến ngày10/7/2018, bà Đông tuyên bố vỡ hụi. Tại thời điểm vỡ hụi, bà Đông còn 77 dây hụi chưa kết thúc.

Trong các dây hụi trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh, làm rõ trong thời gian làm đầu thảo, bà Đông đã kê tên khống, tự ý hốt 25 phần hụi và có hành vi bán hụi khống, tổng số tiền chiếm đoạt là gần 2 tỷ đồng.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng