Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Chủ Nhật, 08/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán

(ANTV) - Nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đảm bảo ANTT, tạo điều kiện nhân dân vui tết, đón xuân, những ngày này, Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước đang thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an.

Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ, quyết tâm cao của lực lượng công an và các cấp chính quyền địa phương, nên bước đầu đợt cao điểm đã đạt những kết quả đáng ghi nhận và đến nay lực lượng công an đã sẳn sàng đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên Đán.

Tại Bắc Cạn, Công an các đơn vị đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là vào thời điểm về đêm tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Bố trí lực lượng thường trực chiến đấu, tiếp nhận và giải quyết nhanh gọn, kịp thời các vụ việc xảy ra, trấn áp mạnh các loại tội phạm; đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT.

Trung tá, Đào Trọng Trang, Trưởng Công an huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn cho biết: Thực hiện kế hoạch của công an tỉnh, chúng tôi đã triển khai ngay các phương án chấn áp tội phạm. Với huyện Chợ Đồn, các loại tội phạm có diễn biến phức tạp, do đó các đội luôn ra quân với tinh thần cao nhất, đặc biệt là với các loại tội phạm như cờ bạc rất hay xảy ra trong dịp này.

Còn tại tỉnh Quảng Ngãi, những ngày này, Công an Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng bám sát các bến xe trọng điểm, kiểm soát tình hình ANTT, không để trộm cắp, cướp giật hoạt động trong những ngày trước, trong và sau Tết.

Tại nhiều địa bàn, lực lượng công an đã chủ động tăng cường lực lượng về cơ sở, gặp gỡ nhân dân, trao đổi thông tin các vụ việc có liên quan đến ANTT. Qua đó, tuyên truyền giúp nhân dân nắm bắt các thủ đoạn gây án của tội phạm, giúp nhân dân nêu cao tinh thần phòng ngừa, cảnh giác.

Đến thời điểm này, theo ghi nhận, trên cả nước, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng Công an đã và đang đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường lực lượng hướng về cơ sở, chủ động nắm tình hình, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, các điểm nóng về an ninh trật tự.

Trong đó tập trung chủ yếu vào các loại tội phạm trộm cắp tài sản, buôn bán hàng cấm, hàng giả, tội phạm gây rối trật tự công cộng, hoạt động gây mất TTATGT, các hoạt động buôn bán các loại chất nổ, sử dụng pháo, không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng gây thiệt hại cho Nhà nước và nhân dân, ảnh hưởng đến hoạt động vui Xuân đón tết của nhân dân.

Thiếu tướng Ma Văn Lả, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: Chúng tôi đã chỉ đạo các phòng ban, công an các huyện thị phải nghiêm túc thực hiện kế hoạch của đợt cao điểm, đảm bảo trực đúng quân số, có những biện phạm nhanh, nhạy để giải quyết và xử lý ngay các sự cố, tấn công trấn áp tội phạm.

Sẳn sàng thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi. Đó đang là quyết tâm của lực lượng công an trong việc đảm bảo ANTT để nhân dân vui tết đón xuân.

Hy vọng rằng, với những biện pháp quyết liệt của lực lượng Công an các đơn vị, địa phương và ý thức cảnh giác của mỗi người dân, mùa xuân này, ai ai cũng được vui xuân, đón tết hạnh phúc, an lành.

Kiểm tra cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 tại Hậu Giang

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang về Tăng cường tấn công tội phạm, giữ vững ANTT trong dịp Tết Nguyên đán, hôm qua (ngày 7/2), Đoàn công tác Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an cũng đã đến kiểm tra tại Công an tỉnh Hậu Giang.

Quán triệt chỉ đạo của Bộ Công an về mở cao điểm tấn công tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, bắt đầu từ ngày 16/1, Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quân tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Lãnh đạo Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an đánh giá cao những nổ lực và kết quả mà công an tỉnh Hậu Giang đạt được trong những ngày đầu của cao điểm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm và tai nạn giao thông sẽ còn diễn biến phức tạp, vì vậy, Tổng cục cảnh sát mong muốn, Công an tỉnh Hậu Giang cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp, góp phần giữ bình yên cho nhân dân vui xuân đón tết.

 

BT
Thăm dò khán giả