Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ động bảo đảm ANTT lễ hội Đền Hùng 2017

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đã diễn ra được 4 ngày. Năm nay lượng du khách về Đền Hùng tăng cao hơn so với những năm trước, do chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ và bố trí lực lượng khoa học nên từ khi khai hội đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn khu di tích và các xã vùng ven luôn được bảo đảm.

Với mục tiêu “5 không”, không có ăn xin ăn mày; không để xảy ra ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng chặt chém khi mua hàng; không có các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm, tiểu ban ANTT, an toàn và quản lý thị trường do Công an tỉnh Phú Thọ đứng đầu đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành trong tiểu ban.

Tại vị trí các đền cũng như khu vực diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, bên cạnh lực lượng công khai, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí hàng trăm trinh sát hóa trang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để tuyên truyền và hoạt động mê tín dị đoan.

Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Việt Trì và khu vực Đền Hùng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng hình sự, ma túy, không cho tội phạm có nơi lẩn trốn.

Theo thống kê của Ban tổ chức, từ khi khai hội đến nay đã có hàng triệu lượt đồng bào và du khách về tham dự các hoạt động giỗ Tổ. Do chủ động làm tốt toàn diện các mặt công tác nên tình hình ANTT trên địa bàn khu di tích lịch sử Đền Hùng và các huyện, thành, thị như: Việt Trì, Phù Ninh, Lâm Thao luôn được đảm bảo, không xảy ra các vụ trộm cắp, móc túi, cờ bạc và tai nạn giao thông.

Theo dự báo của Ban tổ chức, trong 2 ngày mùng 9 và mùng 10 tháng 3 âm lịch, lượng người và phương tiện về tham dự các hoạt động giỗ Tổ sẽ tiếp tục tăng lên. Lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn không để tội phạm có điều kiện hoạt động, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách thập phương, đồng bào cả nước về dự giỗ Tổ được an toàn.

BT
Thăm dò khán giả